Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình người Việt ở Nga nhiễm Covid-19: 2 người nhập viện điều trị, 6 người cách ly chờ xét nghiệm

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho hay, gia đình này kinh doanh đồ khô ở khu chợ Rưbak (Moscow). Hiện, có 2 người được điều trị tại viện, 6 người còn lại cách ly tại nhà.

VOV đưa tin, trong thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, ngày 25/3/2020, hai vợ chồng Kh & Th (tạm thời không nêu tên cụ thể), bán hàng khô tại khu chợ Rưbak (Moscow, LB Nga) có biểu hiện sốt cao được dịch vụ Cấp cứu 103 của Nga đưa vào bệnh viện.

Đến sáng 27/3/2020, theo thông tin xác nhận của người nhà thì vợ chồng anh Kh và Th đã mắc Covid-19, hiện được điều trị trong bệnh viện. Cơ quan y tế sau đó đã tới nhà lấy mẫu xét nghiệm những thành viên gia đình gồm 6 người còn lại. Hiện nay, các thành viên còn lại của gia đình tự cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan y tế. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tại Nga nói chung và tại Moscow nói riêng, đặc biệt khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân người Việt đầu tiên dương tính với Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đề nghị tất cả những ai thuộc diện tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân hoặc có mặt tại khu chợ Rưbak trong thời gian gần đây nếu có các biểu hiện ốm, sốt, ho khan… cần chủ động liên hệ với Cơ quan Y tế Nga (trường hợp cấp cứu gọi ngay số điện thoại 103) để được được hỗ trợ y tế và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Theo báo Tuổi trẻ, số liệu đến đàu giờ chiều ngày 27/3 cho thấy, số ca nhiễm virus corona ở Nga tăng thêm 196 ca, mức cao nhất trong một ngày, nâng số ca nhiễm cả nước lên 1.036 ca. Nga hiện có 4 ca tử vong vì COVID-19, sau khi tăng thêm 1 ca vào hôm qua.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chính phủ Nga yêu cầu tất cả nhà hàng, quán cà phê đóng cửa trong một tuần kể từ ngày 28-3 vì dịch COVID-19. Nước Nga sẽ 'tạm dừng hoạt động các cơ sở ăn uống công cộng', trừ dịch vụ giao hàng, theo AFP.

Thủ tướng Mikhail Mishustin thì kêu gọi công dân Nga kiềm chế đi du lịch (trừ các chuyến thiết yếu) và ở nhà để ngăn dịch lây lan.

Giúp Tiin sửa lỗi