Tiin.vn trên Facebook

Gia đình nghèo ở Quảng Trị trả lại tiền từ thiện trong quần áo cũ được tặng 10 triệu đồng

Kết cục xứng đáng cho hành động đẹp của người đàn ông ở Quảng Trị.

Theo VnExpress, ngày 30/10, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hoá) đại diện nhà chức trách địa phương trao tặng ông Ăm Diệu 10 triệu đồng. Đây là số tiền của người dân và chính quyền xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng.

Gia đình ông Ăm Diệu được tặng 10 triệu đồng sau hành động đẹp trả lại tiền nhặt được cho người mất.

Gia đình ông Ăm Diệu được tặng 10 triệu đồng sau hành động đẹp trả lại tiền nhặt được cho người mất.

Trước đó, ông Ăm Diệu phát hiện có 10 triệu đồng trong số áo quần cũ được tặng. Vì có nhiều đoàn từ thiện cho áo quần cũ nên họ không biết số tiền này của ai. Sau đó, gia đình ông đã thông báo cho chính quyền địa phương để tìm chủ nhân trả lại.

Sau một tuần, chính quyền địa phương đã tìm được người phụ nữ là chủ của số tiền. Người này đã nhận lại 8 triệu đồng, gửi tặng 2 triệu đồng cho ông Ăm Diệu. Khi biết gia đình ông Aem Diệu có hoàn cảnh khó khăn, xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng để chia sẻ.

Gia đình ông Ăm Diệu, trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ông Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng làm rẫy, nuôi mẹ già và 5 người con, hoàn cảnh rất khó khăn. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Góp ý cho Tiin