Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời

Những ngày qua, câu chuyện của anh Bùi Thái Phương (40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Loan (30 tuổi) cùng nhau làm việc và sống trên chiếc xe buýt 19 đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng ít ai biết để có được chuỗi ngày hạnh phúc như hiện tại, anh chị đã trải qua những nỗi buồn chẳng nói nên lời.

Xem con trai riêng của vợ như con đẻ của mình...

Chị Loan và anh Phương quen nhau được 3 năm trong một lần chị là hành khách còn anh Phương là lái xe. Lúc đó chị vẫn còn làm công nhân, anh cũng chưa về làm ở Hợp tác xã xe buýt.

Noel - đứa trẻ hoạt bát đáng yêu năm nay đã 5 tuổi là con riêng của chị Loan. Cuộc hôn nhân của hai anh chị bị gia đình bên nội phản đối, nhưng cuối cùng hai người cũng chọn ở bên nhau, vì nhau mà nương tựa qua ngày.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 0

Chị Loan xúc động khi nhắc đến tình yêu của chị và chồng gặp phải muôn vàn khó khăn. 

Chị Loan xúc động khi nhắc đến tình yêu của chị và chồng gặp phải muôn vàn khó khăn.

'Thời gian đó vợ chồng tôi sống trong cảnh nước mắt chan cơm, mình tủi á, tủi vô cùng luôn, nhưng vì con nên tôi âm thầm cho qua. Anh Phương ảnh thương Noel lắm, thằng bé lúc nào cũng quấn lấy ba', nói đến đây giọng chị Loan bắt đầu nghẹn lại.

Sau ba năm, đứa trẻ Noel cũng bắt đầu nhận được tình yêu thương của mọi người. Hiện tại chị Loan gởi bé sống với bà nội, cuối tuần chị mới đón con qua. Chị tâm sự Noel là một đứa trẻ ngoan ngoãn, chưa bao giờ vòi vĩnh mẹ mua quà vì biết hoàn cảnh của ba mẹ mình.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 2

Chị Loan cười tươi khi nhắc đến Noel. 

Chị Loan cười tươi khi nhắc đến Noel.

Chỉ mới 5 tuổi nhưng đi học đã được giấy khen liền về khoe với mẹ. 'Thứ bảy, chủ nhật tôi đón bé qua, tắm rửa cho bé rồi cả nhà quây quần. Có Noel cái xe rộn ràng hẳn lên', chị Loan nói.

Điều đặc biệt của hai vợ chồng anh Phương, chị Loan là hai người chưa bao giờ cãi vã hay giận nhau quá một ngày, vì tính anh hiền không để bụng còn chị thì nhiều lúc giận thế rồi mấy phút sau là quên ngay.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 4

Sau mỗi ngày làm việc vất vả, anh chị lại quây quần bên nhau để chuẩn bị bữa cơm tối. 

Sau mỗi ngày làm việc vất vả, anh chị lại quây quần bên nhau để chuẩn bị bữa cơm tối.

Cái duyên cái nợ nên vợ thành chồng trên tuyến xe buýt

Công việc của anh chị thường bắt đầu vào 4h30 sáng và kết thúc khá muộn. Từ chỗ làm về nhà rồi quay lại khá mất thời gian, vì thế, được ban quản lý trạm đồng ý, vợ chồng anh ăn ngủ trên chính chiếc xe ngày ngày làm việc hơn 7 tháng qua. Việc tắm rửa, giặt giũ anh chị dùng nước, nhà vệ sinh ở hai nhà trạm xe.

Riêng anh Phương, bề ngoài trông có vẻ cộc tính nhưng thật ra là một người sống rất tình cảm. Sau mỗi chuyến xe, dù mệt nhưng anh luôn là người nấu bữa cơm cho gia đình, phần vì sợ không đảm bảo dinh dưỡng, phần vì sợ không đảm bảo vệ sinh.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 6

Sau mỗi chuyến xe buýt, anh Phương là người tận tay nấu những bữa cơm cho cả gia đình. 

Sau mỗi chuyến xe buýt, anh Phương là người tận tay nấu những bữa cơm cho cả gia đình.

'Tui thương vì cái tính cái nết, thứ nhất là chất phát, thứ hai là không được 'ngựa quen đường cũ'. Tui nghĩ ai đó cũng có một cái tính mà mình không hài lòng, nhưng làm gì có ai hoàn hảo hết, mà sẽ có cái khác nó bù đắp lại. Mình chấp nhận được là được', anh Phương tâm sự.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 8

Món ăn đơn giản nhưng đầy ắp tình yêu thương của anh Phương dành cho vợ. 

Món ăn đơn giản nhưng đầy ắp tình yêu thương của anh Phương dành cho vợ.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 10

Nói về cuộc sống sinh hoạt trên xe, có nhiều điều bất tiện nhưng anh chị vẫn xem chiếc xe buýt như 'ngôi nhà thứ hai' của mình. Mỗi buổi sáng hai vợ chồng phải thức dậy vào lúc 4 giờ, dọn dẹp xe, ăn sáng rồi nhận lệnh chạy sớm.

Lúc đường thoáng, chạy kịp chuyến còn dư giả vài phút thì nghỉ ngơi uống nước. Còn những lúc kẹt xe tắt đường thì phải vội vàng đến không kịp thở.

Chiếc xe buýt nhưng tràn đầy tình thương - ngôi nhà thứ 2 của vợ chồng anh chị. 

Chiếc xe buýt nhưng tràn đầy tình thương - ngôi nhà thứ 2 của vợ chồng anh chị.

Chị Loan dọn dẹp chiếc xe buýt để chuẩn bị trải chiếu cho 2 vợ chồng nghỉ ngơi. 

Chị Loan dọn dẹp chiếc xe buýt để chuẩn bị trải chiếu cho 2 vợ chồng nghỉ ngơi.

Ở trên xe, ban đêm không được bật đèn nên lúc đầu đêm xe lại bắt đầu nóng, đến lúc khuya sương xuống thì lạnh, hôm nào có Noel thì hai mẹ con ngủ dưới sàn có lót miếng chăn, anh thì ngủ trên võng.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 13

Nụ cười hạnh phúc của chị Loan ở cuộc sống hiện tại. 

Nụ cười hạnh phúc của chị Loan ở cuộc sống hiện tại.

Gia đình nhỏ trên xe buýt số 19: Xe là nhà, sàn là giường và hạnh phúc mộc mạc của những mảnh ghép tìm thấy nhau sau bao nỗi buồn cuộc đời 15

Cuộc sống tạm bợ và bấp bênh nhiều lúc làm chị Loan suy nghĩ về một tương lai khác tươi sáng hơn: 'Tôi cũng không có mong ước gì lớn, chỉ mong nuôi dạy Noel thành người. Và ráng dành dụm vài năm nữa để về quê cất nhà, cho Noel một căn nhà đủ ấm áp tình thương'.

Giúp Tiin sửa lỗi