Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giả vờ chụp ảnh bắt thiên nga để câu like, thanh niên Hải Phòng bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả

Vì muốn câu like nhưng lại dùng sai cách, chàng trai này đã nhận 'cái kết đắng' từ cộng đồng mạng.

Vừa qua, lễ khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Với giá trị đầu tư hơn 1.454 tỉ đồng, toàn bộ 2 bờ sông Tam Bạc đã được khoác lên diện mạo mới sạch sẽ, đẹp mắt và hiện đại hơn. Đồng thời, đáng chú ý nhất trong dự án này là hoạt động thả 40 con thiên nga trắng xuống sông Tam Bạc. Những chú thiên nga này được nhập khẩu từ nước ngoài có nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho sông Tam Bạc và phố đi bộ đầu tiên sắp khai trương ở Hải Phòng. 

Buổi lễ thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Hàng nghìn người đến từ sớm, quây kín hai bên bờ sông để xem thiên nga bơi lội. 

Thành phố Hải Phòng thả thiên nga ở sông Tam Bạc 

Thành phố Hải Phòng thả thiên nga ở sông Tam Bạc

Theo dòng sự kiện, một thanh niên cũng nhanh chóng đi qua sông Tam Bạc để chiêm ngưỡng bầy thiên nga. Tuy nhiên, thay vì ngắm không thi anh chàng này còn mang theo một chiếc vợt khá lớn để quẫy xuống sông dọa bầy thiên nga. Chưa kể, thanh niên này còn ngang nhiên chụp ảnh với lời lẽ cợt nhả, ám chỉ việc đến sông để bắt thiên nga.

Nam thanh niên vác vợt đi bắt thiên nga gây phẫn nộ 

Nam thanh niên vác vợt đi bắt thiên nga gây phẫn nộ

Giả vờ chụp ảnh bắt thiên nga để câu like, thanh niên Hải Phòng bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả 2

Giả vờ chụp ảnh bắt thiên nga để câu like, thanh niên Hải Phòng bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả 3

Ngay lập tức, bài viết thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người cho rằng anh chàng này đích thị là cầm vợt để đi bắt thiên nga, một hành động xấu xí và vô ý thức khiến ai cũng phẫn nộ. Và tất nhiên, trang facebook của thanh niên cầm vợt này cũng bị tìm ra và 'tấn công' liên tục. Nhiều cư dân mạng còn để lại bình luận gay gắt, thậm chí là chửi bới anh chàng này.

Bị rêu rao trên khắp các diễn đàn mạng và 'ném đá' quá nhiều, thanh niên này cuối cùng cũng phải lộ diện và giải thích rằng mục đích thực sự của mình không phải là bắt thiên nga mà chỉ là chụp ảnh câu like. Lý do cầm vợt là vì đúng lúc đó anh chàng vừa đi mua xong, trên đường về ngang qua sông mới nên nán lại chụp ảnh. Những câu viết trên mạng ám chỉ việc bắt thiên nga cũng chỉ là nói đùa cho vui, nhưng không ngờ 'vui quá' nên bị phản tác dụng.

Thanh niên này trình bày: 'Mình là chủ nhân của bức ảnh trên. Xin đính chính là mình đi mua vợt cá chép tiện tạt qua xem đàn thiên nga nó như nào, chụp lại vài bức ảnh chơi. Mọi người xung quanh vui vẻ bảo thò vợt xuống mà chụp cho máu. Nhưng mình từ chối nói là công an ngay kia hiểu lầm thì khổ. Chứ mình không phải tự dưng mang vợt ra chụp lấy số má gì cả. Dùng từ ngữ như vậy là sai sự thật dẫn đến mọi người hiểu lầm phiền hà đến mình'.

Giả vờ chụp ảnh bắt thiên nga để câu like, thanh niên Hải Phòng bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả 4 

Anh chàng đưa bằng chứng chứng minh mình chỉ vừa đi mua vợt, trên đường về đi qua con sông chứ không chủ định mang vợt đi bắt thiên nga 

Anh chàng đưa bằng chứng chứng minh mình chỉ vừa đi mua vợt, trên đường về đi qua con sông chứ không chủ định mang vợt đi bắt thiên nga

Tuy nhiên, lời đính chính của anh chàng vẫn không thể xoa dịu cơn phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người vẫn tiếp tục chỉ trích, 'ném đá' chàng trai không thương tiếc. Đồng thời lo sợ rằng câu chuyện đùa của anh chàng này có thể trở thành lý do bao biện cho những kẻ có ý định xấu thực sự sau này.

'Ai mà biết được lúc đó có phải muốn bắt thật không rồi thấy đông người nên sợ quá'.

- 'Chơi ngu thì ráng chịu. Có gan câu like thì cũng nên chuẩn bị tinh thần bị ném đá'.

- 'Tuy chỉ là trò đùa nhưng nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến rất nhiều người. Mai sau lại có người cầm vợt ra giả vờ chụp ảnh nhưng mục đích là để bắt thiên nga thì sao'.

Bên cạnh đó, vẫn có một số cư dân mạng cho rằng nên bỏ qua vì dù sao anh chàng cũng đã lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Giả vờ chụp ảnh bắt thiên nga để câu like, thanh niên Hải Phòng bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả 6

Hiện tại, sự việc đang tiếp tục gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Góp ý cho Tiin