Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một gia đình cùng 500 người bị mắc kẹt 6 ngày tại rạp chiếu phim trong thảm họa cháy rừng ở Úc

Rất may mắn, gia đình này đã được giải cứu thành công khi những đám cháy rừng thảm khốc hoành hành xung quanh.

Vào ngày 31/12/2019, Canada Mea Afghanistan Wegg và chồng Tim Buckley người Úc cùng 2 đứa con nhỏ đã lánh nạn trong rạp chiếu phim chật chội. Ở đây có thêm khoảng 500 người khác bị mắc kẹt tại thị trấn nghỉ mát ven biển nổi tiếng Mallacoota vào ngày 31/12/2019.

Wegg chia sẻ trên CNN: 'Chúng tôi cảm thấy như đây là một cái bẫy chết người'.

Wegg cùng chồng và 2 con Georgia, 3 tuổi và Jackson, 5 tuổi vừa đến Úc từ Montreal, Canada để thăm người thân và tận hưởng một ngày ở bãi biển thì được yêu cầu sơ tán khi nhiệt độ lên tới 104 độ C và lửa cháy ngùn ngụt.

Gia đình của Mea Afghanistan Wegg đã gặp thảm họa kinh hoàng khi đến Úc. Ảnh: Instagram. 

Gia đình của Mea Afghanistan Wegg đã gặp thảm họa kinh hoàng khi đến Úc. Ảnh: Instagram.

Gia đình 4 người họ đã chen lấn với hàng trăm người khác trong một rạp chiếu phim khi ngọn lửa bịt các lỗ thông hơi trong tòa nhà và bao phủ những người bên trong. Họ bị kẹt ở đây 6 ngày và phải ngủ trên thảm tập thể dục trước khi được sơ tán trên trực thăng quân sự.

Khi về đến nhà, Wegg đã giặt hết quần áo của họ và phơi khô nhưng không thể hết được mùi khét. Gia đình của Wegg cho biết họ đã cầu nguyện trong suốt thời gian gặp nạn và cuối cùng đã được sơ tán. Rất lâu sau đó họ mới hồi phục sau trải nghiệm kinh hoàng này.

Giúp Tiin sửa lỗi