Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giám đốc Công ty Trường Sinh lần đầu lên tiếng vụ 26 nhân viên mắc Covid-19: Họ vì bệnh nhân mà phục vụ, không phải là tội đồ

Theo vị giám đốc này, có thể nguồn lây nhiễm do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ.

Trao đổi với Zing, Ông Trần Doãn Sinh, Giám đốc công ty Trường Sinh, nơi có 26 nhân viên mắc Covid-19 mong mọi người nhìn rõ vấn đề rằng nhân viên của ông không bao giờ bỏ bệnh nhân, 'không đào ngũ trong cuộc chống dịch của xã hội'.

Theo ông Sinh, cho dù đó là khoa cách ly (khoa Nhiệt đới, C4, Thần kinh), họ vẫn phục vụ đến phút cuối cùng. Vì phục vụ bệnh nhân mà họ mắc bệnh, họ không thể là tội đồ được.

Đã có 26 nhân viên công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19.

Đã có 26 nhân viên công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19.

Cũng theo lý giải của vị giám đốc này, từ ngày 10/3, nhân viên công ty hầu như ở trong viện nên có thể nguồn lây nhiễm do bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người đến khám lây cho nhân viên trong quá trình phục vụ. Đến nay, tất cả người nhà nhân viên nhiễm virus không ai bị mắc bệnh.

Ông Sinh chia sẻ thêm: 'Mình tự hào rằng trong suốt 33 năm, mình không gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nào và đảm bảo các suất ăn bệnh lý theo yêu cầu. Còn việc những người bị bệnh (nhân viên bị dương tính Covid-19) là do tai nạn trong quá trình phục vụ bệnh nhân mà họ phải gánh chịu'.

Giám đốc Trường Sinh cho rằng, các nhân viên của mình không phải là tội đồ.

Giám đốc Trường Sinh cho rằng, các nhân viên của mình không phải là tội đồ.

Đến ngày 1/4, đã xác định Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế là BV Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và Hà Nam), BV Hữu Nghị, BV Nội tiết TƯ cơ sở 2 (Hà Nội) và BV A Thái Nguyên.

Hiện tại, Bộ Y tế đã yêu cầu tạm dừng mọi toàn bộ dịch vụ của công ty Trường Sinh tại các cơ sở y tế.

Góp ý cho Tiin