Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình hồi hương gian nan của nhóm người Việt: Bay lòng vòng 6 ngày vẫn mắc kẹt tại Thái Lan

Trước khi bị mắc kẹt tại sân bay ở Bangkok 2 ngày và được Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ về nước, nhóm người Việt này đã bay lòng vòng nhiều nơi trong suốt 1 tuần qua.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, mới đây đã phối hợp với cơ quan trong nước và hãng hàng không Thai Airways để làm thủ tục đưa 16 công dân Việt Nam về nước.

Nhóm người này đã mắc kẹt tại sân bay Suvanabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan suốt hai ngày, sau hành trình bay nhiều nơi kéo dài suốt 6 ngày qua.

Các công dân Việt Nam lên chuyến bay mang số hiệu TG564, cất cánh lúc 17h30 tại sân bay Suvanabhumi và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối ngày 24/3. Hiện tại, tâm lý và sức khỏe của các hành khách đều đã ổn định.

16 công dân Việt Nam kẹt ở Bangkok, Thái Lan về nước hôm nay (Ảnh: VOV) 

16 công dân Việt Nam kẹt ở Bangkok, Thái Lan về nước hôm nay (Ảnh: VOV)

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính phủ Thái Lan đã quyết định người nước ngoài cần trình giấy chứng nhận y tế âm tính với nCoV để có thể quá cảnh tại nước này. Khách nước ngoài muốn nhập cảnh Thái Lan cần có thêm bảo hiểm y tế hạn mức tối thiểu là 100.000 USD.

Trong khi đó, nhiều công dân Việt Nam trên đường về nước quá cảnh tại Thái Lan nên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok đã gửi công điện tới các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, về những biện pháp hạn chế đi lại mới nhất của Thái Lan cùng tình hình các chuyến bay.

Hiện tại, hầu hết các hãng hàng không đã dừng các chuyến bay từ Thái Lan đi Việt Nam, chỉ còn hãng Thai Airways chưa công bố dừng hẳn. Tuy nhiên hãng này cũng thường xuyên hoãn, hủy chuyến. Vì vậy Đại sứ quán Việt Nam cũng đã làm việc, đề nghị các cơ quan đại diện ở nước ngoài phối hợp khuyến cáo công dân cân nhắc việc về nước qua đường Thái Lan.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, tính đến ngày 24/3, Thái Lan đã ghi nhận hơn 800 ca nhiễm và 4 người tử vong. Nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha hôm nay cho biết sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia từ 26/3 đến 30/4.

Tại Việt Nam, tính đến tối ngày 24/3 đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 134 ca. Trong đó có 17 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Góp ý cho Tiin