Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Gió đảo chiều': VBA hủy bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony January, trọng tài bị đình chỉ 3 trận đấu

VBA 2019

Song song với quyết định hủy lỗi kỹ thuật về tình huống thổi phạt nêu trên, Ban Giám sát VBA quyết định có hình thức kiểm điểm về chuyên môn và đình chỉ công tác 3 trận đấu tiếp theo đối với trọng tài đã xử phạt ở tình huống này.

Thông báo từ Ban Tổ chức VBA 2019 vừa mới được công bố chiều nay (17/7) cho biết đã có quyết định huỷ bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony January ở trận đấu Danang Dragons gặp Hochiminh City Wings by Jetstar tối qua (16/7).

'Sau khi ghi nhận bản báo cáo của giám sát trận đấu và xem lại băng ghi hình, Ban Giám sát VBA quyết định huỷ bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony Dinnertime January ở Game 27 tối qua' - thông báo của VBA ghi rõ.

Tình huống thổi phạt gây ra sự bức xúc ngay trên sân đấu 

Phía VBA đưa ra phân tích, tại thời điểm hiệp đấu thứ 4 còn 7:48 giây, trong tình huống Anthony January nhận bóng và xoay người về hướng rổ, khuỷu tay của cầu thủ này vượt ra khỏi không gian hình trụ và gây ra va chạm nhẹ với cầu thủ phòng thủ.

Cụ thể má ngoài cánh tay phải của Anthony đã trúng vào cằm của Vincent bên phía Hochiminh City Wings. Đây là hành động vi phạm lỗi tấn công trong khi thực hiện động tác thi đấu thông thường của một cầu thủ trung phong.

'Vì vậy, trong tình huống này, trọng tài xử phạt lỗi kỹ thuật thứ 2 cho Anthony January là chưa chính xác và trên mức cần thiết' - thông báo nhấn mạnh.

'Gió đảo chiều': VBA hủy bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony January, trọng tài bị đình chỉ 3 trận đấu 1

Song song với quyết định hủy lỗi kỹ thuật về tình huống thổi phạt nêu trên, Ban Giám sát VBA quyết định có hình thức kiểm điểm về chuyên môn và đình chỉ công tác 3 trận đấu tiếp theo đối với trọng tài đã xử phạt ở tình huống này.

Việc thổi phạt lỗi kỹ thuật khiến Anthony January phải rời sân đấu, vô tình đẩy Danang Dragons vào thế thiệt thòi về nhân sự, kết quả tỉ số trận đấu là 71 - 75 khiến không chỉ đội bóng này mà nhiều người hâm mộ bức xúc.

Nói về quyết định gây tranh cãi của trọng tài, HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ với Tiin.vn rằng: 'Những lỗi mà trọng tài bắt Anthony January tôi không thật sự hài lòng. Nguyên hiệp 4 chúng tôi không có ngoại binh trên sân, rất thiệt thòi. Chúng tôi sẽ làm việc lại với giải và xem lại băng, lý do tại sao lại lỗi'.

Rõ ràng, những bức xúc của vị HLV cùng các cầu thủ, người hâm mộ Danang Dragons đã mang lại kết quả tích cực.

'Gió đảo chiều': VBA hủy bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony January, trọng tài bị đình chỉ 3 trận đấu 2

Việc hủy bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của Anthony January đồng nghĩa với việc cầu thủ này sẽ được ra sân thi đấu trong trận tiếp theo 'Rồng sông Hàn' đến làm khách trên sân của Cantho Catfish ngày 21/7 tới.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi