Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân'

Hàng nghìn người Hàn Quốc mất tiền để được vào tù, nguyên nhân vì không kiếm đủ tiền để mua nhà, muốn trì hoãn hôn nhân, thất vọng với khả năng tài chính của bản thân trong tương lai.

Có một câu chuyện khó tin ấy chính là người Hàn Quốc vui vẻ trả tiền vào tù để được tự do, thoát khỏi mệt mỏi vì cuộc sống hàng ngày.

Cuộc sống hiện đại ngày càng căng thẳng, với áp lực công việc gia tăng, thời gian chăm sóc bản thân bị rút ngắn, nhiều người Hàn Quốc đã bị stress, thậm chí dẫn đến các căn bệnh khác như trầm cảm hoặc tự tử.

Được biết, người Hàn Quốc làm việc trung bình 2.024 giờ trong năm 2017, đứng thứ ba sau Mexico và Costa Rica. 

Được biết, người Hàn Quốc làm việc trung bình 2.024 giờ trong năm 2017, đứng thứ ba sau Mexico và Costa Rica.

Để giúp những người trong cảnh bế tác được giải thoát, một nhà tù giả có tên Prison Inside Me ở Hongcheon, Hàn Quốc đã được mở để trị liệu cho những người mất cân bằng trong cuộc sống.

Kể từ năm 2013, cơ sở 'nhà tù' đặc biệt này nằm ở phía đông bắc Hongcheon đã tiếp đón hơn 2.000 'tù nhân'. Nhiều người trong số họ là nhân viên văn phòng và sinh viên tìm kiếm sự giải thoát khỏi công việc.

Để được trở thành 'phạm nhân' tại 'nhà tù' có một không hai này, khách hàng phải chi trả 90 USD (gần 2,2 triệu VNĐ) cho 1 ngày điều trị.

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân' 1

Được biết, nội quy 'nhà tù' rất nghiêm ngặt. Các 'phạm nhân' không được phép chuyện trò, không sử dụng các thiết bị điện tử, điều họ duy nhất được cung cấp chính là một tấm thảm yoga, bộ trà, sổ ghi chép và 'đồng phục' màu xanh nền nã.

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân' 2 

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân' 3 

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân' 4 

Ở trong các 'trại giam' này, họ buộc phải ngủ trên sàn nhà, có một nhà vệ sinh nhỏ trong phòng, nhưng không có gương. Bữa ăn cũng hạn chế, chỉ có cháo trắng vào buổi sáng, khoai lang hấp và sữa chuối cho buổi tối.

Nhiều người cảm thấy thích thú với cảm giác bị nhốt này, một khách hàng cho hay: 'Nhà tù này mang lại cho tôi cảm giác tự do'.

Sau khi dành thời gian tại Prison Inside Me, mỗi người tham gia nhận được giấy chứng nhận. 

Sau khi dành thời gian tại Prison Inside Me, mỗi người tham gia nhận được giấy chứng nhận.

Ý tưởng độc đáo này bắt nguồn từ căng thẳng trong công việc của chồng nữ giám đốc nhà tù. Chồng cô là công tố viên với cường độ làm việc căng thẳng đã mong ước được nghỉ ngơi 'trong tù' trong 1 tuần.

Bên cạnh việc 'thích ở tù', xu hướng thích độc thân cũng đang gia tăng ở Hàn Quốc trong những năm gần đây, đây là một trong những vấn đề gây lo lắng liên quan đến thay đổi nhân khẩu học của Hàn Quốc. 

Giới trẻ Hàn Quốc bỏ tiền để được trở thành 'phạm nhân' 6 

Nền kinh tế của Hàn Quốc đang lâm vào suy thoái và nhiều người trẻ không thể tìm được việc làm tử tế. Tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ - những người trong độ tuổi từ 15 đến 29 - ở mức 10,8% trong tháng 3, cao hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp chung là 4,3%, theo dữ liệu của chính phủ.

Cuộc khảo sát - do Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc công bố - cho thấy 12,2% nam giới và 20,6% phụ nữ nói rằng họ không hẹn hò vì không muốn mất tự do và sự thuận tiện khi sống một mình.

Được biết, Hàn Quốc có 5,62 triệu hộ gia đình độc thân vào năm 2017, năm gần nhất có số liệu thống kê, chiếm 28,6% tổng số hộ gia đình ở Hàn Quốc.

Một trong số những nguyên nhân chính, đó chính là giá cả leo thang. Nếu người có thu nhập trung bình tiết kiệm toàn bộ thu nhập hàng năm của mình, thì phải mất gần hai thập kỷ mới có thể mua một căn hộ trị giá 800 triệu won.

Có hàng trăm nghìn người trẻ Hàn Quốc không kiếm đủ tiền để mua nhà và trì hoãn hôn nhân vì thất vọng với khả năng tài chính của bản thân trong tương lai.

Sự lo lắng lan rộng trong giới trẻ dường như là một yếu tố dẫn đến tỷ lệ kết hôn thấp kỷ lục ở Hàn Quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi