Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kinh doanh mùa Valentine: Lỗ ít, lãi nhiều, lắm điều thú vị

Ngày Lễ tình nhân 14/2 là cơ hội 'vàng' giúp các bạn trẻ kiếm bộn tiền. Không ít bạn đã có thể 'bỏ túi' cả chục triệu đồng chỉ trong vài ngày kinh doanh mặt hàng Valentine.

Dạo qua thị trường quà tặng dành cho ngày Lễ tình nhân 14/2 năm nay có thể thấy được sự đa dạng của rất nhiều mặt hàng và sự nở rộ phong trào kinh doanh online quà Valentine của giới trẻ.

Nhiều người mua đồng nghĩa với việc số lượng người bán cũng tăng theo. Không chỉ những 'dân buôn' kỳ cựu hướng đến kinh doanh mặt hàng quà tặng Valentine mà rất nhiều bạn sinh viên ít vốn cũng tập tành buôn bán và thu được những kết quả khá khả quan.

Các món quà được đầu tư kỹ lưỡng 

Các món quà được đầu tư kỹ lưỡng

Kinh doanh ngày Valentine, lỗ ít lãi nhiều

Bạn Thanh Trúc (23 tuổi, Hải Phòng), lần đầu kinh doanh chocolate online chia sẻ: 'Do không có nhiều vốn nên mình chỉ nhận nhập hàng theo đơn. Tự tay mình mua và phối trộn nguyên liệu, đều là hàng có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo.

Cả mùa vụ này, mình bán được khoảng 30 đơn trong vòng 5 ngày, lời lãi khoảng hơn 1 triệu đồng thôi. Dù không nhiều như các bạn khác nhưng vì là lần đầu tập kinh doanh nên mình vẫn thấy vui lắm. Không thất thu là được (cười)'.

Còn cô bạn Hải Phùng (23 tuổi, sinh viên trường Học viện Ngân hàng) đã thu về gần 10 triệu đồng sau vụ kinh doanh socola Valentine này. Đây đã là năm thứ 3 cô bạn kinh doanh mặt hàng này. Cũng như mọi năm, sau khi trừ hết các chi phí thì lợi nhuận cũng được khoảng 30% trên tổng doanh thu.

Son là mặt hàng kinh doanh rất chạy trong mùa Valentine 

Son là mặt hàng kinh doanh rất chạy trong mùa Valentine

Lựa chọn son cao cấp làm mặt hàng kinh doanh mùa Valentine này, bạn Nguyễn Quỳnh Trang (20 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ:

'Vốn Valentine là ngày mà các đôi yêu nhau hay thích nhau luôn muốn dành tặng nhau những món quà chẳng hạn như socola hay son... nên họ sẵn sàng bỏ ra 1 khoản để tìm được món quà ưng ý nhất .

Nhu cầu tăng cao nên doanh thu những ngày này cũng tăng lên rất nhiều so với ngày thường. Trong vòng 1 tuần trở lại đây doanh thu của mình hiện là khoảng hơn 15 triệu đồng 1 tuần'.

Thị trường hoa cũng rất nhộn nhịp và đa dạng giá cả từ 100.000 đồng đến những bó hoa nhập khẩu trị giá cả vài triệu đồng.

Anh bạn Nguyễn Lê Đôn Vinh (24 tuổi, TP.Hồ Chí Minh) - một anh chàng đã có kinh nghiệm nhiều năm buôn bán các loại hoa chia sẻ: 'Lời lãi mùa Valentine thì cũng tùy năm. Nhưng khoảng 70 đến 80 triệu với sức một mình làm. Bận tối mặt mũi, chẳng có thời gian để ý đôi này đôi kia mua hoa có chuyện gì thú vị không nữa (cười)'.

  Hoa và socola được trang trí đẹp mắt 

Hoa và socola được trang trí đẹp mắt

Những chuyện khôi hài chỉ người bán hàng Valentine mới hiểu

Kinh doanh mặt hàng Valentine không chỉ giúp các bạn trẻ có được thu nhập 'khủng' mà còn giúp họ trải nghiệm những câu chuyện, tình huống thú vị khó quên.

Cô bạn Hải Phùng đã không ít lần tự cảm thấy mình là 'thiên sứ tình yêu' khi giúp không ít anh chàng ngô nghê lựa chọn món quà mà con gái yêu thích.

Hải Phùng chia sẻ: 'Năm nào cũng vậy, mình gặp không ít các bạn đến cửa hàng phân vân không biết nên tặng cho ‘gấu' món quà gì cho đặc biệt. Cũng như có anh không biết nên chọn hoa màu gì hoặc là hoa tươi hay hoa giấy handmade (cười). Điều thú vị là các anh ấy cho mình tự quyết định vì: 'Em cũng là con gái nên nếu em thích chắc người yêu anh cũng thích thôi'. Với những ngày này mình cảm thấy mình như trở thành thiên sứ tình yêu vậy (cười)'.

Còn cô bạn Quỳnh Trang thì nhiều phen hú hồn trước những vị khách nam cá tính.

Cô nàng chia sẻ: 'Vì là quà cho Valentine nên khách hàng chủ yếu là nam giới. Mà các bạn nam thường hơi vụng chuyện chọn quà và cả gói quà nên nhờ mình làm giúp từ A đến Z . Vì quà mình có rắc thêm 1 ít xốp bên trong , anh khách nọ mở ra thấy toàn xốp đuổi theo xe mình hỏi 'Chị không đưa son cho em à' làm mình cười nghiêng ngả'.

Rồi cũng có những anh chàng yêu đơn phương, ngại chẳng dám mang quà đi tặng trực tiếp nên nhờ luôn Quỳnh Trang gửi giúp, không quên dặn kĩ: 'Nhớ bảo quà của Huy không thì em ấy nhiều 'thính' lắm, lại chẳng biết ai với ai' (cười)'.

Đọc đến đây, có lẽ rất nhiều bạn trẻ sẽ khá tiếc nuối vì không lựa chọn kinh doanh trong mùa Valentine này. Nếu thực sự yêu thích việc kinh doanh, những dịp đặc biệt khác cũng là cơ hội tốt để các bạn kiếm bộn tiền và thu về những trải nghiệm thú vị.

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ