Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mặc mưa phùn nồm ẩm, giới trẻ quậy tung lễ hội sắc màu lấm lem đến mức không thể nhận ra

Hàng nghìn bạn trẻ cả tây lẫn ta đã có một ngày cuối tuần phấn khích và đáng nhớ khi tham gia Lễ hội Sắc màu Holi Festival 2017 được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Holi Festival hay còn được gọi là Lễ hội Sắc màu (Festival of Colors) là một trong những lễ hội quan trọng của Ấn Độ và nhiều quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hindu sinh sống. Lễ hội thường được tổ chức vào giữa tháng Ba.

Trong nhiều năm trở lại đây, lễ hội này trở nên phổ biến hơn ở nhiều nước khác nhau trên thế giới như là một lễ hội mùa xuân của tình yêu, vui đùa và màu sắc. Lễ hội ngày càng thu hút được đông đảo giới trẻ, người dân thuộc các dân tộc, chủng tộc đến từ nhiều đất nước khác nhau. Khi đó, tất cả mọi người tham gia lễ hội ném bột màu vào nhau để thể hiện cho sự tự do và không tồn tại giai cấp xã hội.

Lễ hội mang màu sắc Ấn Độ này vừa diễn ra vào chiều ngày hôm nay (19/3) tại Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm bạn trẻ, người lớn và gia đình đến từ nhiều quốc gia hiện đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng chúng tôi ghi lại trong Lễ hội sắc màu Holi:

 

Lễ hội Holi Festival thu hút hàng nghìn người tham gia bao gồm cộng đồng người Ấn Độ tại Hà Nội, những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội và giới trẻ Hà thành.

 

Những gói bột màu được BTC và các bạn trẻ chuẩn bị sẵn để sẵn sàng nhập cuộc bất cứ khi nào.

 

Không phân biệt tôn giáo, không phân biệt màu da, ngôn ngữ... chỉ cần có mặt tại sự kiện là tất cả mọi người đều phải chuẩn bị tinh thần 'ăn trọn' những gói bột màu vào người.

 

Hoạt động này nhằm hướng đến kêu gọi 'Không phân biệt' chủng tộc, quốc gia hay tôn giáo...

 

Tất cả mọi người đều như nhau và chắc chắn rằng, bạn không thể sạch sẽ, thơm tho khi ra về.

 

Tham dự lễ hội, hàng nghìn bạn trẻ còn được hòa mình vào những hoạt động văn nghệ nhảy múa, hát hò trong tiếng trống tưng bừng.

 

Đây thực sự là một bữa tiệc màu sắc và âm thanh vô cùng sống động.

 

Tất cả mọi người từ già trẻ, gái trai đến những em nhỏ đều vô cùng hào hứng, vui vẻ...

 

Cho dù là quần áo lấm lem, bột màu rơi cả vào mắt.

 

Loại bột màu được sử dụng trong lễ hội là nguyên liệu từ thiên nhiên nên tất cả mọi người đều hoàn toàn yên tâm vui hết sức, quẩy hết mình.

 

Mặc cho khuôn mặt như bị hóa trang đến mức không ai có thể nhận ra.

 

Sau lễ hội, nhiều bạn trẻ đã 'thu hoạch' được nhiều kiểu tóc độc nhất vô nhị, hiếm có khó tìm cho riêng mình.

 

 

 

 

 

Sau khi chương trình kết thúc, nhiều người đã phải chen chân trong các nhà vệ sinh công cộng để tẩy bột màu.
Giúp Tiin sửa lỗi