Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ lập 'team' thâu đêm cùng World Cup

World Cup 2018 đến khi nhiều trường còn chưa kết thúc kỳ thi cuối năm, thế nhưng, sức nóng của giải bóng đá lớn nhất hành tinh khiến nhiều bạn sinh viên không thể bỏ lỡ.

Ăn, ngủ, ôn thi cùng bóng đá

Chỉ mới khai mạc chưa đầy một tuần, World Cup 2018 (WC) đã chứng tỏ được sức nóng và sự lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới. World Cup hiện diện ở khắp mọi nơi, trở thành chủ đề bàn tán của mọi cuộc trò chuyện. Trên xe bus hay trong quán café, trên bàn ăn hay trong căng tin trường học, đâu đâu cũng là hình ảnh trái bóng.

Đặc biệt World Cup cũng bắt đầu mùa giải vào tháng 6, đây cũng là thời điểm đa số các bạn sinh viên đã xong đợt thi và bắt đầu thời gian nghỉ hè. Tình yêu, sự quan tâm dành cho World Cup càng lớn hơn bao giờ hết.

Bạn Lê Mạnh Cường (22 tuổi, sinh viên ĐHBK) cho biết: 'Bản thân mình là một người rất yêu bóng đá. Mình đã theo dõi từ đầu mùa giải và không bỏ sót bất kì trận nào. Do là sinh viên xa nhà nên bọn mình thường tụ tập xem ở phòng và mua đồ ăn, đồ uống về cổ vũ cho có không khí.'

Không khí World Cup theo phong cách đậm chất 'sinh viên' (Ảnh: Lê Mạnh Cường) 

Không khí World Cup theo phong cách đậm chất 'sinh viên' (Ảnh: Lê Mạnh Cường)

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được thỏa mãn niềm đam mê bóng đá một cách trọn vẹn. Bạn Phạm Quốc Trung (20 tuổi, sinh viên ĐH GTVT) là một người đam mê bóng đá nhưng World Cup lại bắt đầu khi anh chàng vẫn còn một vài môn cuối kì chưa thi xong.

'Có những ngày phải phân bổ giữa thời gian ôn tập và thời gian xem WC làm mình khá bối rối vì mình không muốn bỏ sót trận nào cả. WC là động lực của mình nên mình luôn cố gắng hoàn thành bài vở thật nhanh rồi mới đi xem bóng.' – anh chàng chia sẻ.

Và, sau mỗi giờ ôn thi căng thẳng, anh chàng cùng bạn bè lại hò hẹn, lập 'team' xem bóng đá, đặc biệt là những trận đấu có đội tuyển mà mình yêu thích.

Quốc Trung còn cho biết, chính bóng đá là niềm gắn kết anh em bạn bè lại với nhau, là cách để giải stress rất tốt sau những giờ ôn thi.

Bóng đá đã làm xua tan mọi mệt mỏi sau giờ học cho các bạn sinh viên (FB: Trung Nghĩa) 

Bóng đá đã làm xua tan mọi mệt mỏi sau giờ học cho các bạn sinh viên (FB: Trung Nghĩa)

Bạn Phạm Huy Hoàng (20 tuổi, sinh viên ĐH GTVT) cũng có cùng suy nghĩ như đa số các bạn sinh viên khác: 'Quả thực bóng đá đã giúp mình giải trí hơn rất nhiều sau giờ học trên lớp. Năm nay lại là năm có WC nữa nên mình rất háo hức và đón chờ từng trận đấu. Mình cổ vũ cho đội tuyển Đức. Mặc dù trận đầu ra quân có vẻ hơi thất vọng nhưng mình tin họ sẽ sớm lấy lại phong độ'.

Khi những anh em chiến hữu có cùng chung đam mê với trái bóng tròn (FB: Nguyễn Hồng Phi) 

Khi những anh em chiến hữu có cùng chung đam mê với trái bóng tròn (FB: Nguyễn Hồng Phi)

'Một nửa thế giới' không quan tâm, hoặc xem theo phong trào

Đa số các bạn nam đều rất đam mê và dành tình yêu mãnh liệt cho môn thể thao vua này. Nhưng ngược lại thì rất ít các bạn nữ lại có chung sở thích. Bạn Huyền Anh (20 tuổi, sinh viên ĐHNN) chia sẻ: 'Mình cũng khá thích bóng đá nhưng mình không thực sự quan tâm đến WC năm nay lắm vì hiện tại mình đều dành hầu hết thời gian cho công việc. Mình chỉ theo dõi đội tuyển Argentina hoặc Đức thôi.'

Không giống Huyền Anh, bạn Ngọc Bích (21 tuổi, sinh viên HVBCTT) bày tỏ: 'Mình không quan tâm đến World Cup lắm vì mình không thích bóng đá. Nhưng bạn trai mình lại rất thích. Mình dù không hiểu về bóng lắm nhưng hay ngồi thức đêm xem cùng bạn trai. Sáng hôm sau mắt mũi đều sưng vù vì thiếu ngủ.'

Dù là trai hay gái, nam hay nữ cũng đều bị hấp dẫn bởi World Cup (Ảnh: Phạm Hải Đăng) 

Dù là trai hay gái, nam hay nữ cũng đều bị hấp dẫn bởi World Cup (Ảnh: Phạm Hải Đăng)

Mặc dù vậy, cũng rất nhiều bạn nữ cũng đã tỏ ra không thích môn thể thao giải trí này hoặc chỉ xem theo phong trào. Bạn Thùy Dương (21 tuổi, sinh viên ĐHSP) cho biết: 'Mình cảm thấy rất mệt mỏi mỗi mùa World Cup hay mỗi mùa giải bóng đá đến. Vì ở nhà mình có bố và em trai mình hay thức đêm xem và hò hét rất to khi coi bóng làm mình mất ngủ và nhiều khi không học bài được.'

Khi trái bóng còn là những kỉ niệm…

Bóng đá không chỉ trở thành cầu nối gắn kết tình bạn bè, tình yêu xích lại gần nhau hơn mà còn tạo nên những kỉ niệm, những kí ức vô giá cho chúng ta.

Bạn Lê Mạnh Cường (22 tuổi, sinh viên ĐHBK) cũng chia sẻ một kỉ niệm khá vui với mùa giải World Cup 4 năm trước: 'Có lẽ ấn tượng nhất với mình là trận đấu mà Đức thắng đậm Brazil với tỉ số 7-1 ở mùa giải trước. Hôm đó mình xem ở nhà cùng với bố. Trước trận đấu, ai cũng nghĩ đây sẽ là trận bóng hay, cân bằng và đội nào cũng ngang tài ngang sức.

Thế nhưng khi vào trận, Brazil thua mọi mặt cả về tỷ số lẫn thế trận. Mình còn nhớ trận đó cá cược vui với bố, mình chọn Đức và đã thắng. Kết thúc mùa giải Đức lên ngôi vô địch. Có lẽ đó là trận đấu cũng như mùa giải mình nhớ nhất'.

Đối với nhiều người, bóng đá còn thắt chặt thêm tình gia đình, tình làng nghĩa xóm khi mọi người cùng nhau quây quần lại xem bóng đá. Bạn Việt Anh (20 tuổi, sinh viên ĐH GTVT) chia sẻ: 'Nhớ nhất là WC năm 2014, đợt đấy là trận bán kết giữa Đức với Brazil, hàng xóm, gia đình, bạn bè đều tập trung hết lại nhà mình.

Thời ấy còn có mỗi cái tivi bé tí mà khoảng gần 20 chục con người tập trung lại xem. Buồn cười nhất là đến lúc gay cấn thì lại bị mất điện. Cuộc vui cũng vì thế đành tạm hoãn sau hơn 20 phút. Nhưng cũng nhờ World Cup như thế thì mọi người mới được cởi mở, rôm rả ngồi lại với nhau.'

Tình anh em, làng xóm thắt chặt thêm sau mỗi mùa World Cup (Ảnh: Việt Anh) 

Tình anh em, làng xóm thắt chặt thêm sau mỗi mùa World Cup (Ảnh: Việt Anh)

>>> XEM THÊM: 'Phì cười' với cụ ông rủ cả nhà xem World Cup rồi ngủ luôn lúc nào không hay

Giúp Tiin sửa lỗi