Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam

Suối nước nóng tự nhiên ở huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đang trở thành địa điểm du lịch khá hot đối với giới trẻ.

Nhắc đến Yên Bái, người ta thường nghĩ tới những địa danh quen thuộc như đèo Khau Phạ - Một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, hay Mù Cang Chải với những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt.

Thế nhưng, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, Yên Bái đã có thêm một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo giới trẻ tới check-in, đó là suối nước nóng ở huyện Trạm Tấu.

Suối khoáng nóng nhìn từ xa. 

Suối khoáng nóng nhìn từ xa.

Nước ở đây hoàn toàn tự nhiên. 

Nước ở đây hoàn toàn tự nhiên.

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 2 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 3 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 4 

Giá phòng ở đây giao động từ 400k - 700k/đêm. 

Giá phòng ở đây giao động từ 400k - 700k/đêm.

Nằm cách thị trấn gần 2km, suối nước nóng Trạm Tấu có diện tích khoảng 600m2, được bao phủ bởi nhà sàn, ruộng bậc thang 'tầng tầng lớp lớp' và núi non trùng điệp. Làn nước ở đây trong xanh và hoàn toàn tự nhiên chảy ra từ lòng đất. Nhiệt độ nước trung bình từ 43-45 độ C.

Thậm chí, nước suối còn trong vắt tới độ có thể trông thấy cả lớp đá cuội dưới lòng suối. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm cảnh tại suối nước nóng Trạm Tấu là vào buổi sớm hoặc chiều tối. Khi đó, những làn khói bốc lên từ mặt nước, hòa quyện với sương sớm hoặc ánh chiều tà khiến cho khung cảnh trở nên đẹp và 'hư ảo'.

Tới nghỉ dưỡng tại suối khoáng Trạm Tấu, du khách không chỉ được tận hưởng thời tiết dịu mát, đắm mình vào thiên nhiên hùng vĩ mà còn được trải nghiệm văn hóa vùng cao với các món ăn 'độc, lạ' của bà con dân tộc bản địa. Nhiều người khi đến đây đã ví nơi này như 'Bali' thu nhỏ tại Việt Nam bởi vẻ đẹp 'hoang dại' nhưng đầy 'quyến rũ'.

Suối khoáng nóng Trạm Tấu đẹp nhất là vào buổi sớm hoặc chiều tối 

Suối khoáng nóng Trạm Tấu đẹp nhất là vào buổi sớm hoặc chiều tối

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 7 

Nhiều bạn trẻ đã tới đây để check-in 

Nhiều bạn trẻ đã tới đây để check-in

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 9 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 10 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 11 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 12 

Giới trẻ rần rần check-in suối nước nóng được ví như 'Bali' ở Việt Nam 13 

Suối khoáng nóng Trạm Tấu Yên Bái cách Hà Nội khoảng 200km. Nếu những ai thích đi phượt có thể dùng xe máy để di chuyển đến đây. Còn những ai đam mê 'xê dịch' nhưng ngại vất vả thì hoàn toàn có thể lựa chọn xe khách.

Tuyến đường thuận tiện và dễ đi nhất là đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, rẽ phải vào Quốc lộ 21 đến Sơn Tây, đi theo lối lên cầu Trung Hà và rẽ trái đi Thanh Sơn Thu Cúc qua đèo Khế đến Văn Chấn để đến Nghĩa Lộ.

Từ Nghĩa Lộ đi thêm 30km nữa sẽ đến huyện Trạm Tấu. Tuy nhiên, ở lộ trình cuối này, đường đi có nhiều đá dăm, cung đường hẹp, các khúc cua ngắn và gấp nên bạn cần hết sức cẩn trọng.

Khi tới trung tâm huyện Trạm Tấu, sẽ không khó để tìm thấy suối nước nóng vì dọc đường đi có biển chỉ dẫn rõ ràng. Giá phòng ở đây giao động từ 400k - 700k/đêm. Nếu bạn chỉ muốn tắm suối khoáng nóng mà không lưu trú tại khu sinh thái thì chỉ cần bỏ ra 50k mua vé là đã có thể thoải mái tận hưởng.

Giúp Tiin sửa lỗi