Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thông điệp ý nghĩa đằng sau 17 bức tranh đường phố đẹp tuyệt vời ở Sài Gòn

17 bức vẽ được thực hiện kỳ công tại 17 bức tường thuộc địa bàn quận Nhất. Hastag #DungMuaSungTeGiac, #SaveRhinos, #CuuTeGiac được nhiều người trẻ chia sẻ rộng rãi những ngày qua.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát được công bố vào năm 2015, có tới 75% người trả lời nghĩ rằng sừng tê giác có lợi cho sức khỏe và có tác dụng như thuốc; 61% người tin sừng tê có thể chữa bệnh; 37,5% tin sừng tê chữa được ung thư. Chính vì lý do này mà tê giác luôn là loài động vật bị săn đuổi, bị giết chỉ vì những chiếc sừng được cho là chữa bách bệnh.

Đáng buồn hơn, Việt Nam là một trong những đất nước lọt top tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất thế giới hiện nay. Trước những thực trạng đáng buồn này, một chiến dịch ý nghĩa mang tên WildAid được ra đời. Tại Việt Nam, chiến dịch có nhiều hoạt động ý nghĩa, mới mẽ nhằm giúp công chúng thay đổi nhận thức sai lầm của các sản phẩm từ động vật hoang dã, chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm, trong đó có tê giác.

Một trong những hoạt đông ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm của cộng động trong chiến dịch WildAid chính là 'Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã'. 17 bức tường ở các phường quận 1, TP Hồ Chí Minh thành các bức tranh graffiti sống động mang thông điệp về việc bảo vệ tê giác.

1 trong 17 tác phẩm mà nhân vật chính là tê giác và những thông điệp bảo vệ loài động vật quý hiếm này khỏi sự săn bắt, giết hại đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Tranh vẽ hiện đã được hoàn thiện tại 17 địa điểm tại quận 1 dưới bàn tay tài hoa của nhiều nghệ sĩ trong nước cũng như nước ngoài. Không chỉ đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật đường phố, những bức tranh này còn mang một thông điệp về cuộc sống, về những mối nguy hại mà loài tê giác đang phải đối mặt, mà nhân tố gây ra sự nguy hại đó, không ai khác chính là con người.

Cùng ngắm những bức vẽ tê giác tuyệt đẹp và lan tỏa đi thông điệp bảo vệ động vật hoang dã nói chung, bảo vệ tê giác nói riêng:

 

 

 

Trên thế giới, chiến dịch cứu trợ động vật hoang dã đã nhận được sự tham gia ủng hộ từ hàng loạt nhân vật có sức ảnh hưởng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực: Hoàng tử William; diễn viên Leonardo DiCaprio, Thành Long, Chương Tử Di, đạo diễn Lý An, Khương Văn; nghệ sỹ dương cầm Lang Lãng; cầu thủ David Beckham, vận động viên bóng rổ Diêu Minh, vận động viên điền kinh Allen Johnson; Hoa hậu Hoàn vũ Sushmita Sen …

Tại Việt Nam, cụ thể là quận 1, bạn có thể chiêm ngưỡng, chụp hình và chia sẻ những tác phẩm graffiti sống động và các hastag kêu gọi bảo vệ tê giác tại 17 địa điểm sau:

1. Cầu Bùi Hữu Nghĩa, P. Đakao

2. Hẻm 36 Nguyễn Huy Tự, P. Đakao

3. Đường Hòa Mỹ, P.Đa Kao

4. Vòng xoay Điện Biên Phủ, P. Đakao

5. Số 217 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão

6. Hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, P Phạm Ngũ Lão

7. Số 6B Phan Kế Bính, p Đakao

8. Số 10A Trần Nhật Duật, P.Tân Định

9. Số 158 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình

10. Số 36 Lê Lợi, P.Bến Nghé

11. Số 60 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành

12. Số 612 Võ Văn Kiệt (Góc Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Cừ) P. Cầu Kho (hoàn thành 5 bức)

Ảnh: Nam Nguyễn

Giúp Tiin sửa lỗi