Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiện tượng kỳ thú: Vầng hào quang và ánh nắng hình hoa sen xuất hiện trên bầu trời Huế và Đăk Lăk trước ngày Lễ Phật đản

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này đang thu hút sự chú ý, trầm trồ của nhiều bạn trẻ tại Huế.

Thiên nhiên luôn mang đến những điều bất ngờ, kỳ thú mà mỗi ngày, con người chúng ta lại khám phá thêm được thêm một chút. Ngay lúc này, nhiều bạn trẻ tại Huế đang nhốn nháo vì cảnh tượng đẹp tuyệt xuất hiện trên bầu trời, đó chính là cầu vồng 360 độ quanh mặt trời.

Đặc biệt là khoảnh khắc nhiều người Huế chụp được khi cầu vồng xuất hiện quanh tượng Quan thế âm Bồ tát một cách trùng hợp gần ngày Lễ Phật đản khiến nhiều người bất ngờ.

 

Khoảnh khắc trùng hợp bất ngờ tại Huế khiến nhiều phải dừng lại lễ cầu và chụp ảnh. (Ảnh: Quốc Tiệp)

 

Đặc biệt khi ngày Lễ Phật đản đang đến gần, càng khiến nhiều người tin rằng có sự trùng hợp nào đó. (Ảnh: Tú Panda).

Chiêm ngưỡng những quầng sáng huyền ảo quanh mặt trời vào lúc cực đỉnh. (Clip: Tú Panda).

Đặc biệt, ở Đăk Lăk, một bạn trẻ đã gửi về cho chúng tôi ảnh chụp vầng mặt trời cũng đặc biệt không kém khi ánh nắng tỏa ra hệt như hình những cánh hoa sen. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên do hiện tượng ánh sáng phản xạ qua ống kính máy ảnh.

   

 

Hình ảnh vầng sáng mặt trời tạo hình cánh hoa sen

 

 

 

Cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú xuất hiện giữa bầu trời Huế. (Ảnh: Quốc Tiệp).

Giữa tiết trời có phần oi bức, hanh khô, mặt trời chiếu rọi thì xuất hiện vầng sáng cầu vồng 360 độ bao quanh. Nhiệt độ lúc này là 33 độ. Cảnh tượng đẹp tuyệt vời này nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan sát của nhiều người, trong đó có các bạn trẻ. Ai nấy đều trầm trồ trước hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo và ít khi xuất hiện này.

Tú - một bạn trẻ chứng kiến cảnh tượng vầng sáng lạ tại Huế cho biết, hiện tượng này diễn ra từ lúc 10h sáng và kéo dài hơn 1 tiếng sau đó vẫn chưa kết thúc. Người dân ở Đà Nẵng và Quảng Nam đều có thể nhìn thấy. Đến 11h15 trưa, cầu vồng bắt đầu mờ dần.

 

Nhiều người dân thích thú trước cảnh tượng này. (Ảnh: Quốc Tiệp).

 

 

Mặt trời nhìn từ phía dưới các phiến lá. (Ảnh: Tú Panda).

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì quầng sáng đặc biệt này chỉ xuất hiện vào ban ngày khi có mặt trời, hoặc ban đêm khi có mặt trăng vào mùa hạ và mùa thu hàng năm. Đây là hiện tượng quang học, do ánh sáng của mặt trời hay mặt trăng chiếu qua đám mây có cấu trúc tinh thể băng ở tầng cao (khoảng 7-8km). Điều này khiến ánh sáng của mặt trời (hoặc mặt trrăng) phản xạ tạp ra những vòng tròn.

Trước đó, hiện tượng này từng diễn ra giữa trưa một ngày đầu tháng 8/2014 tại Hà Giang.

 

 

 

 

Một số hình ảnh khác của hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này (Ảnh: Quốc Tiệp)
Giúp Tiin sửa lỗi