Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vườn hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn tan nát, không một bóng người chỉ sau 3 tuần?

Đông đảo giới trẻ cảm thấy vô cùng tiếc nuối và hụt hẫng khi chứng kiến sự hoang tàn của cánh đồng hoa hướng dương hiện tại: Hoa héo úa, rác ngập tràn.

Bắt đầu mở cửa từ ngày 20/12/2018, cánh đồng hoa hướng dương này nằm trong Nông trại Ánh Dương, thuộc khu đô thị Vạn Phúc (Vạn Phúc City, số 375 đường Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã trở thành điểm đến 'hot' nhất nhì của người Sài Gòn.

Vườn hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn tan nát, không một bóng người chỉ sau 3 tuần? 0 

Giới trẻ thích thú check - in tại cánh đồng hoa hướng dương Sài Gòn. 

Giới trẻ thích thú check - in tại cánh đồng hoa hướng dương Sài Gòn.

Thế nhưng, mới đây, trên trang Instagram cá nhân, cô nàng travel blogger Lê Hà Trúc vừa đăng tải đoạn clip khiến cư dân mạng không còn nhận ra cánh đồng hướng dương tuyệt đẹp trước kia. Dễ dàng nhận thấy có rất nhiều rác và lá hoa hướng dương bị vứt vung vãi khắp nơi, thậm chí cả những quả hồ lô treo trên cây cũng bị một số người thiếu ý thức khắc tên lên.

Đính kèm đoạn video trên, Hà Trúc chia sẻ: 'Mọi người có còn nhớ cánh đồng hoa hướng dương mà mình đăng lên cách đây 3 tuần hay không? Và sau khi mình trở lại đây thì thấy cảnh tượng như thế này.

Lúc mình đi thì rất đông, mọi người phải xếp hàng và mua vé để vào. Còn bây giờ thì không một bóng người và rất ngổn ngang. Mình không biết lý do tại sao, tuy nhiên mình rất đau lòng khi chứng kiến những hình ảnh thế này.'

Lê Hà Trúc chia sẻ thêm: 'Nói phá nát thì chắc hơi sai, vì hoa hướng dương kiểu gì nó cũng sẽ hết mùa và lụi tàn, chứ hoa không bị đạp tan nát gì đâu. Chỉ là giờ không còn một miếng hoa nào thôi! Tuy nhiên, rác ngổn ngang lắm. Mấy cái ao nhỏ người ta làm, rác với chai nhựa đầy luôn!'

Vườn hoa hướng dương đầu tiên ở Sài Gòn tan nát, không một bóng người chỉ sau 3 tuần? 2 

Vẻ lung linh trước đây của cánh đồng hoa hướng dương. 

Vẻ lung linh trước đây của cánh đồng hoa hướng dương.

Ngay khi được chia sẻ, bài đăng của Hà Trúc nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng khi chứng kiến sự hoang tàn của cánh đồng hoa hướng dương. Một số ý kiến bày tỏ dù hoa đã tàn nhưng mong muốn ý thức của người tham quan sẽ được nâng cao để các mùa hoa sau còn có thể chiêm ngưỡng những vườn hoa đẹp khoe sắc.

Giúp Tiin sửa lỗi