Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ Việt Nam bùng nổ trào lưu thử thách ma nơ canh

#MannequinChallenge đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng khi cho ra mắt một loạt những đoạn clip cực kỳ thú vị và ý nghĩa.

Xuất hiện tháng 11 năm nay tại Mỹ, trào lưu 'Thử thách ma-nơ-canh' nhanh chóng được lan truyền và bùng nổ trên khắp thể giới. Điều đặc biệt đây là thử thách tập thể và có ý nghĩa ghi lại một khoảnh khắc dừng hình nào đó trong đời sống, sinh hoạt, học tập hay làm việc thường ngày.

Trào lưu này đã nhanh chóng được các bạn trẻ Việt Nam tiếp nhận. Một loạt những clip gắn hastag #MannequinChallenge xuất hiện và nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Cùng xem một số clip cực ý nghĩa và thú vị của các bạn trẻ Việt dưới đây:

Khoảnh khắc dừng hình của các bạn học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Clip: Trần Duy Trinh.

Màn kết hợp 2 thử thách trong 1 (ném chai và ma nơ canh) của các nam sinh lớp 10 Tin trường THPT Chu Văn An.

Màn thử thách ma nơ canh bá đạo của các bạn trẻ tại sân bóng với lời tựa cực thú vị: 'Chúng tôi đi giết quỷ vào đúng lúc thời gian dừng lại. Thế là chúng tôi…'. Clip: Mi Diễm Nguyễn.

Không chỉ là một trò chơi thông thường, #MannequinChallenge còn được đánh giá là một trào lưu ý nghĩa khi ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mỗi người, mỗi tập thể.

Nhiều tổ chức, tập thể khác cũng đã tham gia thử thách này để ghi lại những kỷ niệm không bao giờ quên.

Mới đây, tài khoản facebook Dau Ngọc Huy vừa chia sẻ đoạn clip thử thách ma nơ canh với dòng trạng thái nhiều cảm xúc. Theo đó, địa điểm tham gia thử thách là một góc nhỏ trên phố Phương Liệt (Hà Nội), nơi đã gắn liền với những ngày tháng ăn chơi, làm việc miệt mài mà vui sướng của bao thế hệ nhân viên của công ty nơi anh làm việc.

Clip: Dau Ngoc Huy

'Chúng ta sẽ chuyển đến 1 nơi đẹp đẽ hơn, hiện đại hơn và trung tâm hơn nhưng rời bỏ đi cái nơi đã gắn bó bấy lâu thành thói quen này thì khó mà không lưu luyến. Vậy nên hãy dành những ngày tháng cuối cùng ở khu phố này để tận hưởng những thứ sẽ không tìm được ở đâu khác' - Dau Ngọc Huy viết.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi