Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giọt nước mắt của mẹ cô gái bị tạt axit: 'Trời ơi, cô sốc, cô muốn điên luôn, nghe tiếng xe là cô run lên vì ám ảnh...'

Trực tiếp chứng kiến nỗi đau của con gái, cô Lạc bị ám ảnh đến nỗi mỗi lần có tiếng xe máy giống xe của Hải đi ngang qua, cô lại run sợ và nhớ con.

Những ngày này, câu chuyện về cô gái Đà Nẵng Lan Vy (24 tuổi) bị chồng sắp cưới tạt axit khiến gương mặt bị biến đổi nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng. Trong khi Vy cùng bố đang phải trải qua hàng loạt ca phẫu tuật tại Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) trong gần nửa năm nay thì mẹ cô vẫn tần mẫn với công việc hàng ngày để tích góp kinh phí chữa trị.

Quán bún của mẹ Vy nằm ở giữa đường Đỗ Quang (TP. Đà Nẵng), trong một không gian không quá rộng, quán chủ yếu phục vụ khách quen. Chuyện của con gái trở thành đề tài bàn tán, cô Lạc – mẹ Vy dù không muốn nhưng vẫn phải ra mặt để nói rõ vụ việc. Giọt nước mắt của người mẹ chứa đựng cả cay đắng và phẫn nộ, những vị khách quen dường như thấu hiểm nỗi lòng bà chủ quán cũng lặng thầm khiến không gian tràn ngập sự căng thẳng.

Mẹ cô gái bị tạt axit: 'Mỗi khi nghe tiếng xe giống xe thằng Hải, hồn vía cô lên mây...'

Gần nửa năm con gái ra Hà Nội điều trị, mẹ Lan Vy bật khóc khi nói về vụ việc 

Gần nửa năm con gái ra Hà Nội điều trị, mẹ Lan Vy bật khóc khi nói về vụ việc

'Trời ơi, cô sốc, cô muốn điên luôn' – mẹ Vy nhớ lại sự việc ám ảnh xảy ra trong chính căn nhà mình cách đây 5 tháng trước.

Nhiều lần can ngăn con gái nhưng không được, cô Lạc nói đến cuối cùng cũng chiều con vì muốn con được hạnh phúc: 'Cô cứ nghĩ là mình ưa đâu thì mình chịu đó thôi. Nhưng mà thật sự ban đầu cô nhìn thấy mặt thằng này cũng dữ rồi, cô cứ nghĩ công an đi học thì cũng biết luật thế này thế kia. Không ngờ chuyện nó lại xảy ra như vậy'.

Từ khi cô biết Hải nó hay đánh Vy, cô không đồng ý cho Hải lấy Vy nữa dù đã đám hỏi rồi. 'Bởi vì lấy nhau rồi có con thì thứ nhất là con khổ, thứ nhì là người lớn cũng khổ. Cô mới nói là: 'Thôi, trời không cho hai đứa con được thì chấm dứt đi' – người mẹ kể lại.

Nước mắt của mẹ cô gái bị tạt axit: 'Trời ơi, cô sốc muốn điên luôn, nghe tiếng xe là run lên vì ám ảnh' 1 

Chuyện xảy ra đã trở thành nỗi ám ảnh với người mẹ  

Chuyện xảy ra đã trở thành nỗi ám ảnh với người mẹ 

'Cô với chú ra Hà Nội với Vy đến 26 Tết mới về, khỏi buôn bán luôn' – cô chia sẻ thêm.

Theo mẹ Lan Vy, ban đầu khi ra mắt Hải mang đến hình ảnh một chàng trai đàng hoàng, cô và gia đình cũng thuận duyên nhưng rồi một thời gian sau, Hải thay đổi, thấy người lớn trong nhà cũng không chào. Nhận thấy điều này, cô Lạc dặn Vy nhắc nhở Hải và khuyên con gái nên tìm hiểu thêm.

Không giấu được sự xúc động và giận dữ, cô Lạc kể từ ngày xảy ra vụ việc, gia đình Hải chưa một lần đến gặp gia đình Vy để nói chuyện hay xin lỗi. Chỉ một lần duy nhất gặp ở phòng cấp cứu nhưng lần đấy, bố Hải đã để lại những lời nói gây phẫn nỗ: 'Ổng nói là 'Nhẹ không có chi đâu, tui về tui rờ cái thùng axit thấy không có chi hết'. Cô mới giận quá cô nói lại: 'Anh nói răng, mặt con tui đen thui mà anh nói là nhẹ, không có gì?' – cô Lạc chia sẻ.

Đối diện với tin đồn không hay về con gái, cô Lạc bảo: 'Không có cái ông chủ tiệm vàng nào hết!' 

Đối diện với tin đồn không hay về con gái, cô Lạc bảo: 'Không có cái ông chủ tiệm vàng nào hết!'

Nước mắt của mẹ cô gái bị tạt axit: 'Trời ơi, cô sốc muốn điên luôn, nghe tiếng xe là run lên vì ám ảnh' 4 

Nỗi đau càng thêm sâu khi nhiều người dùng MXH tung tin đồn ác ý hướng về cô con gái  

Nỗi đau càng thêm sâu khi nhiều người dùng MXH tung tin đồn ác ý hướng về cô con gái 

Vừa tiếp chuyện chúng tôi, vừa tiếp khách ở quán bún, theo cô Lạc hàng ngày quán chỉ bán đến tầm 9h30 – 10h sáng, thu nhập mỗi ngày vài trăm và không đủ để theo đuổi việc điều trị của con gái. Từ ngày vụ việc trở nên ồn ào trở lại, quán bún được nhiều người biết đến nhưng không vì vậy mà đông hơn. May mắn được gia đình nội ngoại hai bên giúp đỡ, cô Lạc còn nhận được sự cảm thông của hàng xóm, cô bảo chưa từng nghe hay bị hàng xóm gây áp lực mà đa phần là động viên gia đình cố gắng.

Thẳng thắn nói về không hay của con gái trên mạng xã hội, rằng vì Lan Vy ngoại tình với một chủ tiệm vàng ở Đà Nẵng nên chồng sắp cưới của cô đã có hành động dã man để trả thù. Đối diện với phóng viên và lắng nghe tin đồn, người mẹ bật khóc và giận dữ: 'Không hề có cái ông chủ tiệm vàng mô hết. Đây, cái điện thoại của hắn tôi còn mua trả góp còn đang trả đây thì có cái ông tiệm vàng mô. Thằng Hải nói là con Vy có người khác rồi, cô mới nói là: 'Con có bắt gặp ai chở con Vy chưa' thì hắn nói 'Chưa'. Đồng nghiệp mà đứng nói chuyện với con Vy thì hắn tới hắn đuổi người ta chạy'.

Nước mắt của mẹ cô gái bị tạt axit: 'Trời ơi, cô sốc muốn điên luôn, nghe tiếng xe là run lên vì ám ảnh' 6 

Duy trì quán bún là cách để cô Lạc đồng hành cùng con gái vượt qua những ca phẫu thuật đau đỡn 

Duy trì quán bún là cách để cô Lạc đồng hành cùng con gái vượt qua những ca phẫu thuật đau đỡn

Nỗi ám ảnh về vụ việc khiến cô Lạc cảm thấy vô cùng bất an, mỗi lần nghe thấy tiếng xe máy chạy trước nhà giống tiếng xe của Hải cô lại run sợ. Từ ngày Lan Vy cùng bố ra Hà Nội chữa trị, cô Lạc ở nhà duy trì quán bún, hôm nào nghe con phẫu thuật, cô lại sốt ruột chờ điện thoại của con và chồng.

'Hết phẫu thuật rồi là mẹ con nói chuyện, liên lạc với nhau để biết con mình như thế nào. Nó nói là mẹ ơi con sai lầm rồi, mẹ ơi do con không nghe lời mẹ' – mẹ Vy bật khóc.

'Nuôi đứa con hai mươi mấy năm rồi mà chừ con chừ như rứa đó…' – nói trong nghẹn ngào nhớ con rồi mẹ Vy vội kết thúc câu chuyện vì thấy khách đang chờ.

Photo: Anh B

Giúp Tiin sửa lỗi