Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa nguy hiểm, mẹ ném con ra khỏi đám cháy từ tầng 10, người đi đường đỡ trúng

Câu chuyện kỳ diệu tưởng như chỉ có trong phim đã diễn ra trong vụ hỏa hoạn ở Anh đang được truyền thông đưa tin.

Báo chí thế giới những ngày qua đang tập trung sự chú ý vào vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ở tòa tháp 27 tầng Grenfell Tower ở London, Anh. Giữa những sợ hãi, ám ảnh kinh hoàng vì vụ cháy quá sức tưởng tượng, vẫn có những câu chuyện khiến nhiều người cảm động.

Một nhân chứng có mặt gần tòa tháp Grenfell cho biết cô đã nhìn thấy cảnh tượng 1 người phụ nữ ném con mình qua cửa sổ tầng 9 hoặc tầng 10 để người đi đường đỡ, cứu con nhỏ thoát khỏi đám cháy.

"Người ta bắt đầu nhìn ra từ các ô cửa sổ, sau đó liên tục đập mạnh và la hét liên hồi. Chiếc cửa sổ mở hé, một phụ nữ ra dấu hiệu rằng bà sắp ném con mình xuống và muốn ai đó đỡ đứa trẻ. Một người đàn ông đã chạy tới và bắt được em bé", bà Lamrani kể lại.

Bà Lamrani còn chia sẻ rằng, bà nhìn thấy mọi người gào khóc, kêu cứu khắp các tầng. Bà cùng nhiều người phía ngoài cố gắng trấn an họ và gọi điện tới số khẩn cấp 999. Điều ám ảnh nhất của bà đó là tiếng trẻ con khóc, rất rõ và rất nhiều và chắc chắn sau này bà cũng khó có thể quên được nỗi ám ảnh ấy.

Không chỉ có người mẹ ở trên chọn cách ném con qua cửa sổ mong con được cứu sống còn hơn là bất lực chết trong đám cháy mà qua lời một số nhân chứng họ nhận thấy không ít người chọn giải pháp này. Và cả những người lớn cũng cố gắng nhảy ra khỏi đám cháy dù có thể rơi xuống họ sẽ bị thương, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo số liệu mới nhất, cảnh sát London xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương trong vụ việc. Và chắc chắn số người thương vong sẽ không dừng lại ở đó.

 

Đám cháy ám ảnh nhiều người

Tòa tháp bốc cháy dữ dội cảnh tượng như chỉ có trong phim

 

Con số thương vong có khả năng còn tăng lên vì nhiều người vẫn mắc kẹt phía trong
Giúp Tiin sửa lỗi