Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tự nhận là người hùng biện 'không có đối thủ', chàng trai 'cứng họng' khi thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'phản dame'

Tự nhận mình không có đối thủ về phản biện, chàng trai này chỉ biết ngậm ngùi 'cứng họng' khi nhận lại màn đáp trả sâu cay bất ngờ.

Trong cuộc sống hàng ngày vốn xuất hiện không ít những mâu thuẫn, xung đột xung quanh các mối quan hệ. Có những khi là mâu thuẫn trong công việc, do tính cách xung khắc hay thậm chí, nhiều khi lại đến từ bất kỳ lý do 'trời ơi đất hỡi' nào.

Ví dụ như trong câu chuyện dưới đây, ban đầu chỉ là màn tranh luận của các cư dân mạng về một chủ đề nào đó trên một diễn đàn mạng xã hội nhưng bất ngờ chuyển hướng thành phần tranh cãi 'gậy ông đập lưng ông' của tài khoản facebook có nickname C.T.H.

Cụ thể, khi đưa ra ý kiến của mình dưới bài đăng về vấn đề một số chương trình giải trí hiện nay chiếm sóng và kiếm nguồn thu quảng cáo nhiều hơn các gameshow kiến thức, facebook có tên Nguyễn Hữu Quang Nhật đã bình luận rằng: '1 năm có 144 thí sinh thi Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc. Nói câu này thôi đủ phản bác lại mấy thành phần kia, chẳng qua là chán chẳng buồn nói'.

Dòng bình luận của Quang Nhật dưới bài đăng. 

Dòng bình luận của Quang Nhật dưới bài đăng.

Theo Quang Nhật, tỉ lệ thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia so với lượng người chơi của các chương trình giải trí là rất ít.

Nếu như người thắng cuộc của các chương trình giải trí sẽ nhận được một phần thưởng giá trị và 'chơi vui là chính' thì trong gameshow kiến thức, các thí sinh phải thi đấu với nhau rất quyết liệt và chỉ có một người duy nhất giành được suất học bổng giá trị tại nước ngoài,... 

Tuy nhiên, dưới bình luận của Quang Nhật, một cư dân mạng khác có nickname C.T.H đã bất ngờ để lại phản hồi khó chịu và cho rằng, việc được đứng trên sân khấu của một chương trình giải trí là một vinh dự 'mà không phải bất cứ ai gõ phím trên mạng muốn cũng được đâu'. 

Một cư dân mạng có tên C.T.H bất ngờ phản hồi gay gắt dưới bình luận của Quang Nhật. 

Một cư dân mạng có tên C.T.H bất ngờ phản hồi gay gắt dưới bình luận của Quang Nhật.

Dù nhận được lời đáp trả 'từ trên trời rơi xuống' từ một người lạ, Quang Nhật đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng bản thân không muốn tranh cãi.

Ngược lại thái độ bình tĩnh của Quang Nhật thì C.T.H càng phản ứng gay gắt hơn, vẫn một mực khẳng định việc xuất hiện trong gameshow giải trí 'oai' hơn nhiều. Thậm chí, C.T.H còn thách thức Quang Nhật hãy phản biện bằng thành tích học tập thay vì ngồi 'gõ phím' và tự nhận mình 'không có đối thủ' khi ở trường.

Tự nhận là người hùng biện 'không có đối thủ', chàng trai 'cứng họng' khi thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'phản dame' 2

Trước lời khiêu khích, thiếu lịch sự từ C.T.H, Quang Nhật đã nhẹ nhàng để lại dòng phản hồi kèm theo link bài báo viết về mình.

Tự nhận là người hùng biện 'không có đối thủ', chàng trai 'cứng họng' khi thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'phản dame' 3 

Sau một hồi phản ứng gay gắt, C.T.H chỉ biết 'cứng họng' khi thấy link bài viết từ Quang Nhật.

Tuy nhiên thì nhiều cư dân mạng khác đã kịp chứng kiến màn tranh luận qua lại do chính C.T.H 'khơi mào cuộc chiến'. Ai nấy đều bày tỏ sự thích thú với màn 'phản dame' từ thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 2018 và chỉ trích, lên án kịch liệt thái độ của C.T.H vì 'coi trời bằng vung' nên đã tự làm mình xấu hổ. 

Được biết, Nguyễn Hữu Quang Nhật (cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là một trong 4 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympa 2018

Tự nhận là người hùng biện 'không có đối thủ', chàng trai 'cứng họng' khi thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 'phản dame' 4 

Tuy chỉ giành giải 3 chung cuộc nhưng những cuộc thi tuần, tháng, quý trước đó, Quang Nhật đều gây ấn tượng mạnh với màn thể hiện xuất sắc các phần thi của mình và chiến thắng các nhà leo núi khác để giành cầu truyền hình về cho ngôi trường thân yêu của mình. 

Khi còn là học sinh trung học, Quang Nhật cũng từng tham gia cuộc thi Chinh phục và giành giải Nhất tuần. 

Khi còn là học sinh trung học, Quang Nhật cũng từng tham gia cuộc thi Chinh phục và giành giải Nhất tuần.
Giúp Tiin sửa lỗi