Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối

Hàng loạt các quán cafe, ăn uống trên đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) đã bị dỡ bỏ. Đây là địa điểm check-in, săn mây quen thuộc tạo ra những bức ảnh nghìn like của giới trẻ.

01/08/2019 11:09

Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao vì những hình ảnh khu tổ hợp các quán cafe, ăn uống trên đèo Ô Quy Hồ (con đèo nằm trên quốc lộ 4D thuộc địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu) bị phá dỡ.

Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối 0 

Hình ảnh đổ nát ở Ô Quy Hồ.  (Ảnh: Bùi Quyết) 

Hình ảnh đổ nát ở Ô Quy Hồ.  (Ảnh: Bùi Quyết)

Đèo Ô Quy Hồ cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 17 km, là điểm check-in nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc được hội mê xê dịch yêu thích. Nhằm phục vụ nhu cầu 'sống ảo' của khách du lịch, nhiều quán cà phê đã mọc lên ở đoạn đường lên đỉnh Ô Quy Hồ. Đây cũng là địa chỉ mà nhiều người ghé qua để thưởng thức một ly cafe, nhâm nhi những món ăn đặc sản, ngắm đất trời hòa quyện và chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi có dịp đến thăm Sa Pa.

Thực tế, đống đổ nát được chia sẻ trên mạng xã hội là các hàng quán xá ven đường. Chủ những quán này thường dựng lên nhiều góc 'sống ảo đẹp' để du khách phương xa có thể vừa ăn uống, vừa chụp ảnh.

Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối 2 

Các quán cafe, hàng ăn đều bị dỡ bỏ. (Ảnh: Bùi Quyết) 

Các quán cafe, hàng ăn đều bị dỡ bỏ. (Ảnh: Bùi Quyết)

Theo anh Bùi Quyết – người chia sẻ những hình ảnh này cho biết, 2 năm trở lại đây, du khách đến Sa Pa ngày càng đông, vì vậy nhiều người đua nhau dựng cọc thép, sàn gỗ, xây dựng hàng loạt quán chòi mới. Từ đó nảy sinh ra nhiều vấn đề khiến chính quyền không thể làm ngơ, đặc biệt là vấn đề về an toàn giao thông. 

Anh Quyết cho biết thêm, thực tế chính quyền đã cho thời hạn di dời từ cách đây 2 tháng, tuy nhiên các quán ở đây vẫn cố gắng nán lại. 

Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối 4 

Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối 5 

Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ bị tháo dỡ khiến nhiều người tiếc nuối 6 

Việc dở bỏ các hàng quán ở Ô Quy Hồ khiến nhiều bạn trẻ tiếc nuối vì đây là địa điểm 'sống ảo' được yêu thích 

Việc dở bỏ các hàng quán ở Ô Quy Hồ khiến nhiều bạn trẻ tiếc nuối vì đây là địa điểm 'sống ảo' được yêu thích

Sau khi những bức ảnh đổ nát được đăng tải trên mạng xã hội, không ít người đã tỏ ra tiếc nuối vì chưa kịp đến đây lần nào. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ cho rằng, việc xây dựng trái phép và không có quy củ của các hàng quán cần phải bị phá dỡ.

Nguyễn Lan Trinh chia sẻ: 'Góc chụp đẹp thật đấy nhưng nguy hiểm lắm. Mấy tấm gỗ đó mà sụt thì chẳng biết chuyện gì xảy ra cả'.

'Người ta chỉ phá hàng quán xung quanh chứ họ có phá đường lên Ô Quy Hồ đâu, dân đi du lịch vẫn có thể lên đó check-in thoải mái', tài khoản T.B cho biết.

'Đùng cái phá dỡ như thế này cũng tội người dân và tín đồ mê chụp choẹt săn mây, nhưng nguy hiểm là điều không thể lường trước và việc dỡ bỏ là điều tất lẽ', Hồng Như bình luận.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều