Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gia tài toàn tiền 1 nghìn, 2 nghìn của ông bà lão bán rau, nhân viên ngân hàng mất thời gian đếm nhưng trân trọng từng đồng

Câu chuyện của hai vợ chồng 78 tuổi, bán rau kiếm sống đi gửi tiền tiết kiệm không chỉ khiến những nhân viên ngân hàng xúc động và nể phục mà còn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội chia sẻ khá nhiều về câu chuyện gửi tiền tiết kiệm hy hữu xảy ra ở một chi nhánh ngân hàng ở Quảng Bình. Người chia sẻ câu chuyện này là chị Vũ Thu Hằng - nhân viên tại ngân hàng đó.

Chị Hằng cho biết, vào ngày 8/5, phòng giao dịch ngân hàng nơi chị làm việc đã đón tiếp hai vị khách rất đặc biệt. Đó là một đôi vợ chồng già đã 78 tuổi, đi chiếc xe đạp cọc cạch, mang một bọc tiền đến gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đáng chú ý ở đây chính là toàn bộ số tiền mà hai bác mang đến gửi đều là những tờ tiền lẻ, được gói ghém cẩn thận.

'Bác đã 78 tuổi, ngày ngày vẫn ra vườn hái chuối, rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân giã mang ra chợ bán. Sau bốn năm gom góp, bác đã tích lũy được 20 triệu đồng toàn mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng,… ', chị Hằng viết.

Bọc tiền toàn 1.000, 2.000, 5.000,... được đựng trong bao ni lông 

Bọc tiền toàn 1.000, 2.000, 5.000,... được đựng trong bao ni lông

Gia tài toàn tiền 1 nghìn, 2 nghìn của ông bà lão bán rau, nhân viên ngân hàng mất thời gian đếm nhưng trân trọng từng đồng 1 

Qua trò chuyện với hai vợ chồng già, các nhân viên ngân hàng mới biết được hai bác đã bán rau được 4 năm nay, được đồng nào thì cất lại, tích góp lâu cũng được một khoản kha khá. Tất cả các tờ tiền có mệnh giá thấp nhất là 1.000 đồng, lớn nhất cũng chỉ 20.000 đồng, còn lại đa số là tờ 2.000 đồng, 5.000 đồng,... Nhưng đúng như câu 'tích tiểu thành đại', dù mỗi tờ đều là tiền lẻ nhưng sau 4 năm, hai vợ chồng bác bán rau cũng đã tích trữ được 20 triệu đồng.

Lúc đầu, nhân viên ngân hàng rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bọc tiền thì tưởng hai bác mới rút tiền từ ngân hàng nào mà người ta lại đưa cho toàn tiền lẻ như thế. Nhưng sau đó khi nghe bác trai nói rằng đây là tiền tiết kiệm sau 4 năm bán rau của hai vợ chồng đã lớn tuổi lại càng bất ngờ hơn.

Chị Hằng chia sẻ, người đồng nghiệp của chị đã phải đếm tay và phân loại tiền của hai vị khách đặc biệt này theo từng mệnh giá khác nhau chứ không thể cho vào máy đếm như bình thường được.

Sau khi đếm bằng tay và phân loại cẩn thận, tổng giá trị của số tiền là 20 triệu đồng 

Sau khi đếm bằng tay và phân loại cẩn thận, tổng giá trị của số tiền là 20 triệu đồng

Khi nhân viên ngân hàng hỏi sao không cất tiền vào nơi chắc chắn, an toàn hơn để mang đi gửi mà chỉ đựng trong bao tải sơ sài như vậy, bác trai mới vui tính trả lời rằng ở đây ai cũng biết hai vợ chồng ông bán rau nên có nhìn thấy mang tiền đi gửi ngân hàng chắc cũng không ai cướp. Chiếc bao tải này cũng là nơi cất giữ số tiền tiết kiệm của vợ chồng ông từ khi mới chỉ có vài đồng tiền lẻ đến lúc đủ 20 triệu như bây giờ.

Bên cạnh chia sẻ câu chuyện thú vị này, chị Hằng cũng đăng kèm những tấm hình người đồng nghiệp đang ngồi đếm và phân loại từng chồng tiền lẻ của hai vợ chồng già bán rau đến gửi chiều qua. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, rất nhiều người đã để lại bình luận thể hiện sự nể phục và xúc động khi hai bác tuổi đã cao nhưng vẫn cố gắng lao động, tích cóp từng đồng dù chỉ là tiền lẻ.

Gia tài toàn tiền 1 nghìn, 2 nghìn của ông bà lão bán rau, nhân viên ngân hàng mất thời gian đếm nhưng trân trọng từng đồng 3

Chị Hằng cũng nói thêm: ​'Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão... Và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt này. Đây là toàn bộ gia tài tiết kiệm suốt 4 năm trời của 2 bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai. Thật đáng khâm phục'.

Giúp Tiin sửa lỗi