Tiin.vn trên Facebook

Góc trả giá: Đỗ xe chắn hết lối đi nhà người khác, tài xế nhận ngay lời nhắc nhở 'đậu xe gắn não vào'

Tài xế thiếu ý thức đỗ xe ngay trước cửa khiến chủ nhà muốn ra không được mà muốn vào cũng không xong.

Từ trước tới nay đã có không ít mâu thuẫn nảy sinh chỉ vì hành vi đỗ xe thiếu ý thức, làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người khác. Nhiều tài xế thay vì tìm bãi gửi xe hay địa điểm đỗ xe hợp lý thì lại ‘vô tư' đỗ ngay trước cửa nhà, chắn lối đi lại của các hộ gia đình, gây ra nhiều phiền toái.

Chuyện đỗ xe ‘bậy' để rồi ngậm ngùi nhận nhận trái đắng đã không còn quá xa lạ. Vậy mà mới đây, hình ảnh chiếc xe leo hẳn lên vỉa hè, đỗ ngay trước cửa một ngôi nhà, chắn gần hết lối ra vào lại xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc.

Và rồi cũng như bao người khác, cứ đỗ ‘bậy' thì đừng trách người ta ác với xế hộp yêu quý của mình. Trước hành vi xấu xí này, chủ nhân của ngôi nhà đã dùng bút dạ viết lên nắp capo dòng chữ: ‘Nhắc nhở nhẹ, đậu xe gắn não vào'.

Đỗ xe chắn hết lối đi nhà người khác, tài xế nhận ngay lời nhắc nhở 'đậu xe gắn não vào' 0 

Chiếc xe ngang nhiên đỗ chình ình ngay trước cửa nhà người khác 

Chiếc xe ngang nhiên đỗ chình ình ngay trước cửa nhà người khác

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like, share và nhiều bình luận chỉ trích. Phần lớn ý kiến đồng tình với cách xử lý của chủ nhà. Những người này cho rằng việc đỗ xe sai vị trí, ảnh hưởng người khác là không thể chấp nhận được.

- ‘Vật chất không quyết định được ý thức là đây chứ đâu. Có tiền mua xe mà không có ý thức kiếm chỗ đậu xe'.

- ‘Tự nhiên thấy trước cửa nhà mình có chiếc xe lù lù đỗ chắn hết cửa ra vào, muốn vào nhà cũng không được mà muốn đi ra cũng không xong. Xử lý như chủ nhà vẫn còn nhẹ nhàng lắm đấy'.

- ‘Ý thức kém quá, nghĩ sao mà đỗ ngay cửa nhà người khác như vậy. May chủ nhà dễ tính dùng bút dạ viết lên còn xóa được'.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng than phiền về tình trạng đỗ xe vô tội vạ, chắn trước cửa nhà, cửa hàng, lối đi của người khác.

Đỗ xe chắn hết lối đi nhà người khác, tài xế nhận ngay lời nhắc nhở 'đậu xe gắn não vào' 2 

Đỗ xe chắn hết lối đi nhà người khác, tài xế nhận ngay lời nhắc nhở 'đậu xe gắn não vào' 3 

Nhiều người cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự 

Nhiều người cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự

Càng ở những nơi đất chật người đông, ít chỗ đỗ xe thì những tình huống như thế này càng dễ gây bức xúc. Vậy nên đã có không ít lời khuyên dành cho người sử dụng ô tô. Nên tìm hiểu trước xem nơi mình đến có chỗ đỗ xe hợp pháp hay không, hỏi người dân ở đó chỗ gửi xe… Thậm chí, còn có lời khuyên rất hài hước ‘các bác tài nên chuẩn bị sẵn chiếc xe đạp gấp trong cốp xe, khi phải gửi xe ở xa lấy ra đạp, rất tiện'.

Góp ý cho Tiin