Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hí hửng làm mứt Tết theo công thức của 'chị Google', đến khi xem thành phẩm thì hết hồn vì mứt dừa biến thành tóp mỡ, xúc xích

Nhìn chảo mứt dừa vừa ra lò của cô gái mà ai cũng phải bật cười vì có kiểu dáng và màu sắc kỳ lạ.

Tết đang đến gần, bên cạnh việc mua các loại bánh kẹo đóng hộp thì cũng có rất nhiều người tự tay vào bếp để chế biến những món handmade cho gia đình. Trong đó, mứt dừa là món được rất nhiều bà nội trợ trổ tài trong dịp Tết. Dù cách làm món không quá khó nhưng đôi khi chỉ cần sai một bước là tất cả công sức đổ bể hết.

Mới đây, hình ảnh một chảo mứt dừa được một cô gái thực hiện khiến cộng đồng mạng không nhịn nổi cười. Thay vì một chảo mứt dừa trắng nõn thì không biết trong quá trình chế biến có sai chỗ nào mà trở nên vàng ruộm, nhìn chẳng khác nào tóp mỡ hay xúc xích cả.

Mứt dừa chẳng khác nào tóp mỡ, xúc xích cả. 

Mứt dừa chẳng khác nào tóp mỡ, xúc xích cả.

Nhìn thành phẩm của cô gái mà ai cũng phải bật cười, nếu không nhìn kỹ thì không thể phát hiện ra đó là mứt dừa. Nguyên nhân được nhiều người đưa ra là do cô gái cắt dừa hơi quá tay khiến miếng vừa to vừa ngắn cụt, đồng thời việc sên dừa để lửa quá to nên mới vàng như vậy.

'Nhìn thoáng qua tưởng miếng xúc xích chứ, đang bảo xúc xích này thì có gì mà phải chụp lên, ai dè là làm mứt dừa', tài khoản Hoàng Anh bình luận.

'Các chị em mà không biết cách làm thì thôi nên mua mứt ở ngoài cho đỡ tốn công, lại được ăn mứt ngon lành mà không phải đổ đi như này', tài khoản V.G cho biết.

'Ghi nhận sự chăm làm của chủ thớt, có chí học hỏi nấu nướng nhưng thôi mấy món này mình nghĩ không biết thì thôi không cần làm đâu. Nhìn thành quả mà không biết nên thả haha hay sad nữa', Trang Nguyễn bình luận.

Ngoài ra, Facebook Trinh Phạm còn cho biết bí quyết để sên mứt dừa không bị cháy đen: 'Khi nước đường bắt đầu cạn dần, đường keo lại, đảo thấy nặng tay thì chị em vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ nhất, phải đảo liên tục để tránh mứt dừa không bị cháy'.

Trước đó, mạng xã hội đã xôn xao chia sẻ hình ảnh một chảo mứt dừa nhìn như chảo mỳ tương đen của cô gái trẻ. Sản phẩm mứt dừa sau khi sên không khô, kết dính mà còn chuyển sang màu đen.

Hí hửng làm mứt Tết theo công thức của 'chị Google', đến khi xem thành phẩm thì hết hồn vì mứt dừa biến thành tóp mỡ, xúc xích 1 

Chảo mứt dừa như mì tương đen được dân mạng kháo nhau trước đó. 

Chảo mứt dừa như mì tương đen được dân mạng kháo nhau trước đó.
Giúp Tiin sửa lỗi