Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc xin ý kiến: Chị chồng ở bẩn, nội y còn vết 'tới tháng' vẫn cho vào máy giặt chung của cả nhà?

Cô gái này chia sẻ: 'Quần áo chị thay ra, cái quần chị mặc khi 'tới tháng' bị dính bẩn, chị không vò qua mà vứt vào máy giặt. Đồ ăn còn buổi trưa em cất để chiều ăn thì chị đổ cho lợn, đến lúc lục đến mới biết. Em nói thì chị tự ái'.

TIN LIÊN QUAN

Ở chung với gia đình nhà chồng có muôn chuyện để nói. Nhất là khi bạn sạch sẽ mà người khác không sạch. Điều này gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, thậm chí có thể tạp ra xích mích giữa đôi bên. 

Câu chuyện được bà mẹ trẻ chia sẻ trong hội nhóm gia đình khiến nhiều người bất ngờ. Cô gái xin lời khuyên vì không biết ứng xử thế nào cho hợp lý.

Cụ thể là, bà mẹ bỉm sửa này sau thời gian ở cữ chuẩn bị đi làm. Gia đình nhờ được chị chồng lên trông con hộ. Điều đáng nói là chị chồng gây ra nhiều chuyện kinh dị khiến bà mẹ này khó chấp nhận được. Ví dụ như quần nội y vẫn còn dính vết tới tháng mà chị chồng hồn nhiên vứt vào máy giặt để giặt chung đồ với cả nhà. Khi rửa bát thì bát đĩa môi thìa bị vứt lung tung, không có thứ tự gì....

Chia sẻ về chị chồng của bà mẹ bỉm sữa nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng 

Chia sẻ về chị chồng của bà mẹ bỉm sữa nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng

Toàn bộ câu chuyện được chia sẻ như sau: 

'Các chị ơi em đang rất bối rối, em muốn mọi người cho em ý kiến ạ. Thực ra thì cũng không phải chuyện gì to tát cả. Phải nói trước là em không phải là người sạch sẽ quá mức, cũng không phải là người chăm chỉ hay khó tính gì ạ.

Chuyện là chị chồng em ra chăm con cho em, để em chuẩn bị đi làm (bà ngoại ở gần đây, bà đang trông cháu nội của bà, nên bà bảo bà trông luôn cho nhưng không hiểu sao chồng em lại bảo chị ra).

Có một vài việc các chị coi em có phải là khó tính hay ích kỉ không được không ạ? Khi rửa bát, chị cho lẫn lộn đũa thìa muôi vào 1 chỗ, đầu đũa ăn với đầu cầm để lẫn nhau không xếp lại rất lộn xộn.

Quần áo chị thay ra, cái quần chị mặc khi 'tới tháng' bị dính bẩn, chị không vò qua mà vứt vào máy giặt. Đồ ăn còn buổi trưa em cất để chiều ăn thì chị đổ cho lợn, đến lúc lục đến mới biết. Em nói thì chị tự ái.

Mà em góp ý rất nhẹ nhàng mà chồng em bảo em càm ràm, hắn bảo em ích kỉ không hiểu chuyện khi em bảo chị ơi thay quần thì giặt sơ qua quần nhỏ đi nhé, thức ăn thừa chiều nấu lại ăn chị đổ đi rồi à? Sao lại đổ đi thế, đừng đổ nữa nhé.

Còn vụ đũa em chả dám nói gì chỉ bảo với chồng thôi. Thực sự em rất rối bởi em không phải là người khéo léo nên rất là ngại. Có nhiều khi cứ bảo chị ấy 'thôi chị không phải làm gì, để đấy em làm cho không mệt' (mệt ở đây là em nói sợ chị mệt ấy ạ).

Em rất cần các chị cho em ý kiến giúp ạ'.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút sự chú ý, bình luận cho ý kiến của nhiều người. Các ý kiến cho rằng, nếu thật sự người chị chồng 'ở bẩn' như vậy thì bà mẹ trẻ này nên thẳng thắn góp ý với chồng và chị chồng. Nếu không thay đổi nên nói khéo đưa chị về quê. Bởi việc ở bẩn như vậy có thể ảnh hưởng tới cả gia đình.

Lời khuyên của mọi người nên góp ý thẳng thắn 

Lời khuyên của mọi người nên góp ý thẳng thắn

Facebook Hoàng Tuyết Dung cho ý kiến: 'Vừa bê bối vừa tự ái thì cho chị ấy về lại nhà chị ấy đi, kệ chồng, nếu mình làm hết được thì chồng chẳng nói gì nữa đâu. Mà chẳng phải thiên vị chị chồng, chị ruột gì, cứ là phụ nữ mà ở bẩn như thế là ai mà sống cùng cho được. Nghe kể vụ chiếc quần thôi mà nổi hết cả da gà đây này'.

Bạn Lê Hoàng Vân thì cho rằng, phải thẳng tay góp ý, nếu không thay đổi thì thôi, tốt nhất tự mình làm hết mọi công việc. Cứ thẳng thẳn góp ý với chồng, nếu chồng mắng thì mắng lại, chứ ở vậy không ai có thể chịu được.

Facebook Nguyễn Nga chia sẻ câu chuyện của chính mình thời kỳ ở cữ. Chị Nga cũng được chị chồng và mẹ chồng chăm sóc. Tuy nhiên khi thấy gia đình chồng thường giặt chung đồ lót trong máy giặt, không vò cẩn thận, chị đề nghị tự làm. Với quần áo của em bé, chị Nga đề nghị cả gia đình phải giặt tay và giặt riêng để không ảnh hưởng tới em bé.

Giúp Tiin sửa lỗi