Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gỏi đu đủ, cua sốt trân châu đường đen lên sóng ở Thái Lan khiến dân tình đồng loạt kêu 'kinh dị'

Liên tục phủ sóng trong hàng loạt thức ăn như pizza, bánh ngọt, cơm trắng…, trân châu đường đen tiếp tục hành trình 'xâm chiếm' Thái Lan khi liên tục trở thành đồ ăn kèm của nhiều món ăn chẳng liên quan.

Trà sữa du nhập vào Việt nam vài năm trở lại đây nhưng có vẻ cơn sốt của nó chưa hề có dấu hiệu 'hạ nhiệt'. Bên cạnh loại thức uống ngon ngọt, béo ngậy, đậm đà thì các tín đồ chắc chắn đều sẽ mê mẩn topping trân châu 'dai ngon sần sật'.

Từ đó, hàng loạt phiên bản khác của trân châu đường đen phủ sóng rộng rãi trong các món ăn không chỉ có trà sữa khiến giới trẻ thích thú. Không ai có thể phủ nhận được sức hút của loại topping đen bóng, dai dai, ngọt ngọt mà chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Gỏi đu đủ, cua ngâm trân châu đường đen lên sóng ở Thái Lan khiến dân tình đồng loạt kêu 'kinh dị' 0

Trân châu đường đen được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn.

Trân châu đường đen được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn.

Độ hot của loại trân châu đường đen đã vượt xa mong đợi của những tín đồ hảo ngọt khi 'mix' chúng với nhiều nguyên liệu tưởng chừng như chả có chút liên quan nào.

Gần đây, hình ảnh trâu châu đường đen một lần nữa lại được 'lên sóng' với phiên bản 'made in Thái Lan'. Các món ăn được đưa ra thử nghiệm là gỏi đu đủ, cua sốt trân châu đường đen khiến dân tình lại được phen 'hoang mang' vì sự độc đáo đến kỳ dị như vậy.

Gỏi đu đủ, cua ngâm trân châu đường đen lên sóng ở Thái Lan khiến dân tình đồng loạt kêu 'kinh dị' 2

Gỏi đu đủ, cua ngâm trân châu đường đen lên sóng ở Thái Lan khiến dân tình đồng loạt kêu 'kinh dị' 3

Nộm đu đủ chua cay kết hợp với trân châu.

Nộm đu đủ chua cay kết hợp với trân châu.

Nhiều người cho biết họ không dám ăn những món ngọt, mặn, cay lẫn lộn như vậy vì chắc chắn sẽ gây khó chịu trong bụng. Số khác khẳng định biết đâu kết hợp như vậy lại khiến món ăn thêm mềm, dẻo, bùi hơn.

'Thật sự khâm phục mấy người có trí tưởng tượng biến món này trở thành thức ăn. Mình chưa dám thưởng thức kiểu ăn này nhưng thấy trân châu ngọt quá, không biết kết hợp với thức ăn có ra gì không', tài khoản Y.U cho hay.

'Không biết sắp tới còn có món ăn liên quan đến trân châu nữa, nhưng chắc chắn mình sẽ thử xem mùi vị nó ra sao', Hoàng Anh bình luận.

'Trân châu đường đen xâm chiếm Trái đất rồi, hết Thái Lan rồi Việt Nam xong không biết lan sang đâu nữa. Nhưng mình vẫn chỉ thích trân châu trong trà sữa mà thôi', một tín đồ ăn uống bình luận.

Cua sốt trân châu.

Cua sốt trân châu.

Rất có thể trong thời gian tới, đến Thái Lan du lịch lại được thưởng thức những tuyệt phẩm từ chính trân châu đường đen này thì sao nhỉ?

Ảnh: Nguyễn Thùy Anh

Giúp Tiin sửa lỗi