Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gọi người đàn ông Trung Quốc là 'Corona', ngôi sao Tottenham bị chỉ trích gay gắt

Dele Alli đã phải đăng đàn xin lỗi vì nhận được cơn bão nổi giận từ khắp mạng xã hội.

Làn sóng kỳ thị người châu Á đã xảy ra các đây vài tuần ở châu Âu - từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát. Sự việc này đã khiến không ít người lên tiếng cầu cứu với hastag #JeNeSuisPasUnVirus (Tôi không phải virus).

Người châu Á cầu cứu vì bị phân biệt chủng tộc ở Pháp 

Người châu Á cầu cứu vì bị phân biệt chủng tộc ở Pháp

Mới đây, ngôi sao bóng đá Tottenham Dele Alli đã phải hứng chịu 'gạch đá' từ cộng đồng mạng vì đã có thái độ miệt thị một người đàn ông Trung Quốc. Theo đó, khi đang ngồi ở sân bay Heathrow chờ lên đường sang Dubai, Dele Alli đã quay clip khi thấy một người đàn ông Trung Quốc đi tới. 

'Corona đến kìa, hãy nghe ta đây' - nam cầu thủ Tottenham nói. 

Chưa dừng lại ở đó, anh chàng tiếp tục đưa ống kính điện thoại về chai nước sát trùng và nói thêm: 'Bọn Corona phải nhanh hơn nữa mới đuổi được tao'.

Hình ảnh trích từ đoạn clip bị lên án của Dele Alli 

Hình ảnh trích từ đoạn clip bị lên án của Dele Alli

Khỏi phải nói, đoạn clip của Dele Alli đã khiến cộng đồng mạng tức giận như thế nào. Sau đó, anh chàng đã phải xóa clip và đăng đàn xin lỗi, đặc biệt là tới người châu Á.

'Tôi muốn gửi xin lỗi tới các bạn. Tôi thấy đoạn clip trên không hay ho gì nên đã xóa nó rồi. Hành động trên đã ảnh hưởng tới chính tôi cũng như toàn bộ đội bóng.

Tôi không có ý định coi thường hay miệt thị ai. Đây không thể là chuyện mang ra làm trò cười. Tôi xin gửi lời chia buồn tới các bệnh nhân ở Trung Quốc' - ngôi sao Tottenham hối lỗi.

Nam cầu thủ có thể đối mặt án treo giò vì hành động thiếu suy nghĩ của mình 

Nam cầu thủ có thể đối mặt án treo giò vì hành động thiếu suy nghĩ của mình

Theo BBC, FA vừa vừa gửi thư cho Alli về những phát ngôn của cầu thủ này trong đoạn video trên. Tiền vệ tuyển Anh đang đối mặt với án phạt nặng vì hành vi được cho là phân biệt chủng tộc.

Giúp Tiin sửa lỗi