Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gửi những trái tim còn đang run rẩy sau cái chết của Sulli, chúng ta phải làm gì để tự cứu lấy mình?

Chúng ta ai cũng mong được yêu thương nhưng ít ai nhận ra mình phải tự yêu thương bản thân mình trước.

Sulli mất đã 4 ngày nhưng có lẽ nhiều người trẻ, đặc biệt là fan của cô vẫn chưa hết hoang mang. Hình tượng của một tuổi trẻ rực rỡ, nổi loạn cuối cùng cũng đã sụp đổ theo cách đột ngột như vậy. Cái chết của Sulli hẳn sẽ khiến nhiều người trẻ cảm thấy chới với, đặc biệt là những ai đang gặp phải những vấn đề tâm lý giống như cô. Một người từng tỏ ra cứng cỏi nhường ấy, bất chấp nhường ấy cũng đã từ bỏ rồi.

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta đều ít nhiều thấy hình ảnh của chính mình trong Sulli. Đó là những tháng ngày tuổi hai mươi chênh vênh, cô đơn, bế tắc không lối thoát. Đó là những khi ta vùng vẫy, nổi loạn, cuối cùng là rũ xuống mệt nhoài. Nhưng chúng ta vẫn may mắn hơn cô gái ấy khi chúng ta đã vượt qua hoặc chí ít vẫn đang cố gắng, còn cô ấy đã chọn cách dừng lại.

Sulli đã chìm vào giấc ngủ sâu, mãi mãi. 

Sulli đã chìm vào giấc ngủ sâu, mãi mãi.

Rốt cuộc, ai phải chịu trách nhiệm về cái chết của Sulli? Là một nền showbiz quá khắc nghiệt đã bào mòn cả thể xác và tinh thần của cô gái trẻ? Hay những bình luận ác ý mà cô ấy đã phải chịu đựng suốt bao nhiêu năm trời? Cô ấy mất đi nhưng guồng quay khắc nghiệt của cuộc sống thì vẫn vậy. Những lời ác ý trên mạng cũng chẳng vì thế mà bớt đi. Bằng chứng là sau khi cô ấy ra đi, nhiều netizen lại vô cớ quay sang tấn công những người thân thiết nhất với cô ấy, những người mà cô ấy từng rất thương.

Chúng ta có thể đổ lỗi nhưng không một sẽ ai phải đứng ra chịu trách nhiệm cho cái chết của Sulli cả. Cô ấy được kết luận là qua đời vì tự tử và những kẻ ‘giết người không dao' vẫn đang ung dung sống ngoài kia. Đạo luật Sulli có thể ra đời để mạnh tay hơn với những kẻ bình luận ác ý. Nhưng cách đối xử giữa người với người sẽ chẳng thể tốt đẹp lên trong ngày một ngày hai.

Chúng ta phải tự yêu lấy mình, phải tự cứu lấy chính mình trước tiên.

Nhưng, chúng ta phải làm gì để tự cứu lấy chính mình?

Chúng ta phải tự cứu lấy chính mình. 

Chúng ta phải tự cứu lấy chính mình.

Đừng để nỗi buồn trở thành căn bệnh vô phương cứu chữa

Cuộc sống có lúc vui, lúc buồn nhưng bạn đừng để bản thân chìm đắm trong nỗi buồn quá lâu, đến mức bạn không còn có thể vượt qua được nữa. Rất có thể đến một ngày, những cơn buồn chán sẽ tích tụ lại thành bệnh, như trầm cảm hay những vấn đề về tâm lý khác. Trước khi qua đời, Sulli đã phải chung sống với căn bệnh rối loạn lo âu từ nhỏ. Chính căn bệnh này đã bào mòn cuộc sống của nữ ca sĩ.

Đôi khi bạn phải thừa nhận rằng mình đang không ổn

Cái chết của Sulli khiến nhiều người cảm thấy rất sốc vì trước đó cô vẫn làm việc bình thường, livestream giao lưu với fan, quay show thực tế, đóng phim. Thậm chí chỉ 1 ngày trước khi qua đời, Sulli vẫn chụp hình cho tạp chí thời trang, nụ cười rạng rỡ vẫn luôn thường trực trên môi. Nhưng đến khi đêm về chỉ còn Sulli trong căn nhà cô đơn, trống trải. Cô ngắt kết nối với thế giới, lặng lẽ kết thúc cuộc đời mình.

Người hay cười đâu phải lúc nào cũng vui vẻ. 

Người hay cười đâu phải lúc nào cũng vui vẻ.

Sulli chính là điển hình của một người ‘cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng'. Ai biết nụ cười rạng rỡ kia chỉ là chiếc mặt nạ để che đậy tâm hồn trống rỗng bên trong. Thế nên đôi khi trong cuộc sống bạn cũng phải thừa nhận là mình đang không ổn, buồn thì khóc, vui thì cười, đừng tự dối lòng, đừng cố gắng gượng chỉ để làm yên lòng người khác. Chấp nhận là mình đang không ổn, bạn sẽ sẽ vượt qua hơn là tự lừa dối chính mình.

Đừng để người khác có cơ hội làm tổn thương bạn

Không phải chỉ những người nổi tiếng mới trở thành đối tượng của những comment ác ý. Bất cứ ai trong số chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân của những lời mạt sát, bắt nạt trên mạng. Vì là thế giới ảo, người ta cũng dùng tài khoản ảo nên chẳng cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Thế giới ảo nhưng tổn thương là thật.

Vì thế, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho một thế giới không khiến bạn thấy vui vẻ hơn. Bạn cũng không cần phải đi tranh cãi trên mạng để rước bực bội về mình. Hãy thẳng tay hủy theo dõi, hủy kết bạn, thậm chí block những ai khiến bạn thấy khó chịu.

Rất nhiều ngôi sao như RM (BTS), Jiyeon (T-Ara), G-Dragon (Big Bang) thừa nhận họ cảm thấy tồi tệ khi phải đọc những bình luận ác ý. Chính vì thế Jiyeon đã tránh việc đọc những bình luận về mình. Với những tin nhắn, bình luận khiến bạn khó chịu, bạn có quyền không đọc nó. Với những người xúc phạm bạn, làm tổn thương bạn, cách tốt nhất là nghỉ chơi với họ cho khỏe. Đừng để người khác có cơ hội làm tổn thương bạn bằng bất kỳ cách nào.

Khi Sulli mất đi rồi, nhiều netizen vẫn không ngừng công kích những người thân thiết với cô ấy. 

Khi Sulli mất đi rồi, nhiều netizen vẫn không ngừng công kích những người thân thiết với cô ấy.

Khi bạn chết đi, cả thế giới không tự dưng yêu thương bạn đâu!

Sau khi Sulli qua đời, trên mạng xã hội lan truyền câu nói: ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng dưng yêu thương bạn!' Nhưng thực tế là cả thế giới không tự dưng yêu thương bạn đâu. Nhiều người còn chẳng biết bạn là ai. Người dưng qua đường cũng mủi lòng thương đấy nhưng rồi chỉ vài ngày sau họ sẽ nhanh quên thôi, vì ai cũng bận rộn với cuộc đời mình. Chỉ có những người thân của bạn là đau suốt đời. Thế nên khi còn sống, hãy cố gắng tìm những lý do để tiếp tục sống.

Thế giới 8 tỉ người sao vẫn cô đơn đến thế, vậy thì hãy cô đơn cùng với nhau

Nghe vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục đấy. Khi bạn mở lòng ra sẻ chia cùng người khác, bạn sẽ nhận ra không ít người cũng đang cô đơn giống mình. Nếu như chúng ta đều cô đơn, tại sao lại không thể cô đơn cùng nhau? Khi bạn có ai đó để sẻ chia, chắc chắn nỗi buồn cũng sẽ vơi đi phần nào.

Nếu bạn cô đơn, hãy tìm cách sẻ chia với người khác. 

Nếu bạn cô đơn, hãy tìm cách sẻ chia với người khác.

Ngay lúc này đây bạn hãy cứ ăn món mình thèm, làm điều mình muốn và sống thật an nhiên

Hãy cứ ăn món khiến bạn cảm thấy ngon miệng mà không phải ám ảnh về cân nặng. Hãy cứ làm điều bạn muốn nhưng còn chần chừ bấy lâu nay. Đừng lúc nào cũng chỉ biết cắm mặt vào công việc, tranh thủ từng phút để kiếm tiền. Đôi khi bạn cũng phải tự thưởng cho bản thân những khoảng thời gian không làm gì cả. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, làm gì đó tùy thích. Hoặc đơn giản là nằm dài trên giường, đánh một giấc no nê.

Trước khi mong ai đó lắng nghe mình, bạn hãy học cách lắng nghe chính bản thân mình. Trước khi muốn ai đó yêu thương mình, bạn hãy cố gắng hiểu mình hơn một chút, tự yêu bản thân mình hơn một chút. Dần dần từng tí mỗi ngày, mọi thứ sẽ tốt dần lên.

Bạn làm được phải không?

Góp ý cho Tiin