Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gửi tình bạn 8 năm: Tuổi trẻ của chúng ta vì gặp được nhau mà bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa

Ngoảnh đi ngoảnh lại các bạn vẫn luôn ở đây, đầy đủ không thiếu một ai, thanh xuân vẫn còn ở đó. Tớ buồn, tớ vui vẫn luôn có các cậu, chúng ta đều có nhau.

Vào một thời điểm nào đó trong đời, bạn tìm thấy được người bạn thân, họ chính là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn, dù chỉ là một phần nhỏ.

Mỗi một người bạn lại mang đến cho bạn một cảm giác khác nhau. Nếu như người bạn này, bạn có thể chia sẻ mọi niềm vui trong cuộc sống, thì lại có một người bạn khác sẵn sàng ngồi hàng giờ để nghe bạn tâm sự về những nỗi buồn của bản thân.

Người ta nói rằng, trung bình cứ 8 năm, bạn sẽ mất đi một nửa số người bạn của mình và thay thế bằng những người bạn mới.

Tình bạn kéo dài trên 8 năm người ta gọi là tình bạn mãi mãi.

8 năm - Vô số kỷ niệm - 1 tình bạn bền lâu

Tình bạn của Thảo, Ánh, Thủy, Tùng và Dung bắt đầu từ những ngày ôn thi vào cấp 3. Cả nhóm cùng nhau học và quyết tâm đỗ bằng được trường chuyên. Nhờ quyết tâm cao độ, mong ước của cả team đã thành hiện thực, kể từ đó, ngày tháng ăn chơi của team chính thức bắt đầu. Tuy học khác lớp nhau nhưng đó không phải là vấn đề, cứ mỗi khi tan trường, địa điểm tập hợp để anh em đợi nhau về là cây đa có ghế đá, trên đường đi về chuyện râm ran mãi chẳng hết.

'Chơi với nhau lâu nên nhóm có vô số kỷ niệm đáng nhớ: những lần trốn học, những lần các chị em đi mua quần áo và chàng trai duy nhất trong nhóm sẽ là người đi xách đồ...

Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất của nhóm đó là có lần Tùng nằng nặc rủ mọi người đi uống cà phê, sau đó cả nhóm không đủ tiền trả và phải ở lại đăng status lên Facebook cầu cứu mọi người. Mỗi tối đi học về, cả nhóm cứ gặp đôi nào yêu nhau là bấm còi inh ỏi, bây giờ nhớ lại không nghĩ ngày xưa lại 'trẻ trâu' như vậy.' - Thảo cười.

Kỷ niệm sẽ là thứ đi theo chúng ta đến hết cuộc đời  

Kỷ niệm sẽ là thứ đi theo chúng ta đến hết cuộc đời 

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa 

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa

Thời gian có lẽ là thứ lạnh lùng nhất, bởi một khi nó đã trôi qua thì chẳng bao giờ quay trở lại. Thấm thoắt đã hết ba năm cấp 3, cả nhóm không còn được đi học chung đường hay đợi nhau về nữa. Vậy là, trong khi mọi người đang bận rộn với bài vở, đề cương để ôn thi đại học, thì chỉ có team này rủ nhau đi chụp ảnh kỉ yếu để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Sau ngày thi Đại học, cả nhóm mỗi đứa một nơi. Dung đi Nga, Thủy đi Đài Loan,... chỉ còn lại Thảo, Tùng và Ánh ở lại, nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Cả nhóm giao hẹn rằng mỗi khi hè đến, tất cả sẽ trở về đi du lịch cùng với nhau.

Đến nay, đã 8 năm kể từ ngày cả nhóm quen nhau, tuy không ở gần nhưng chưa bao giờ nhóm 'xa mặt - cách lòng' bởi 'khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả'. Cứ có dịp tụ họp là nhóm lại có những bộ ảnh để đời.

Gửi tình bạn 8 năm: Tuổi trẻ của chúng ta vì gặp được nhau mà bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa 2 

Thanh xuân này, cho dù còn nhiều điều hối tiếc, nhưng chúng ta đã để lại cho nhau những kỉ niệm tươi đẹp nhất 

Thanh xuân này, cho dù còn nhiều điều hối tiếc, nhưng chúng ta đã để lại cho nhau những kỉ niệm tươi đẹp nhất

Một người chăm học với một người ham chơi - như hai cực nam châm trái dấu hút nhau

Đó là câu chuyện của Hiền ShuBảo Ngọc. Quen nhau qua một kỳ thi học sinh giỏi năm lớp 9 nhưng không hề xin thông tin liên lạc, vậy mà 'duyên số' đã ghép đôi bạn này vào cùng lớp, cùng trường cấp 3.

Như 2 cực nam châm trái dấu, từ đó cả 2 đi đâu cũng có nhau. Hiền bộc bạch: 'Nó thì học cực giỏi, còn mình thì hay chơi bời, lúc nào cũng nước đến chân mới nhảy. Tưởng không hợp mà hóa ra lúc nào cũng dính lấy nhau.'

Nếu như Bảo Ngọc luôn giúp Hiền làm bài tập, vượt qua các kỳ thi khó nhằn thì Hiền lại là người hay mua đồ cho bạn, suốt ngày dẫn bạn đi ăn uống, khám phá ẩm thực ở mọi ngõ ngách. Hồi đó chưa có xe đạp điện hay xe máy, chuyện cả 2 đạp xe hơn 10km đến nhà nhau rồi rủ đi ăn là chuyện bình thường như cơm bữa.

Cả hai thân nhau ngay từ lúc biết mình được xếp chung vào lớp cấp 3 

Cả hai thân nhau ngay từ lúc biết mình được xếp chung vào lớp cấp 3

Món quà Bảo Ngọc tặng Hiền nhân dịp sinh nhật, chứa đầy kỷ niệm của cả hai 

Món quà Bảo Ngọc tặng Hiền nhân dịp sinh nhật, chứa đầy kỷ niệm của cả hai

Chơi với nhau, Hiền là một người thích kể, còn Ngọc thì chỉ thích nghe, vậy nên mọi chuyện từ tình cảm đến gia đình, học hành, Hiền luôn luôn kể cho Ngọc. 

Vì quá khác nhau nên đã có rất nhiều lời đàm tiếu về tình bạn của cả hai như 'Ngọc thì học giỏi mà Hiền thì mải chơi như vậy, rồi nhỡ học thói hư tật xấu của nhau thì sao?' , cả 2 cãi cọ, xích mích rồi chẳng ai thèm nói chuyện với nhau nữa. Lên lớp 11, vì học giỏi nên Ngọc được chuyển sang lớp khác, khoảng cách giữa 2 đứa xa dần. 

Thế nhưng như hai cực nam châm luôn hút lấy nhau, 2 người chẳng thể giận dỗi được mãi. Sau mấy tháng không thèm nói chuyện cùng nhau, Hiền và Ngọc làm lành và hứa sẽ không để một lời nói nào ảnh hưởng đến tình bạn của cả hai nữa.

'Kỷ niệm đáng nhớ nhất là vào năm lớp 10, cả hai nổi hứng đạp xe từ Hà Tĩnh ra Vinh để chơi và ăn uống. Chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là đi xả stress thôi nên không hề nói với bố mẹ, không ngờ người lớn tưởng chúng mình mất tích, tìm khắp mọi nơi. Đến khi về, cả hai 'lãnh đủ' đòn. Từ đó mỗi lần đi đâu chỉ dám đi gần nhà' - Hiền bồi hồi nhớ lại.

Sau 8 năm, bây giờ tuy mỗi đứa mỗi trường nhưng tình bạn vẫn như ban đầu, cả hai thường xuyên gặp nhau, ăn uống, xem phim. Và quan trọng hơn nữa, kể từ lần giận nhau đó, Hiền và Ngọc đã học được cách đặt mình vào vị trí của người kia để lắng nghe, thấu hiểu nhau hơn.

Cùng nhau đi ăn, đi chơi, đi du lịch cùng bạn thân là điều tuyệt vời nhất 

Cùng nhau đi ăn, đi chơi, đi du lịch cùng bạn thân là điều tuyệt vời nhất

Chẳng điều gì có thể chia rẽ nếu như chúng ta chân thành với nhau 

Chẳng điều gì có thể chia rẽ nếu như chúng ta chân thành với nhau

Suýt nữa thì đánh mất nhau chỉ vì... cái tôi quá cao

Chúng ta ai cũng có một quãng thời gian 'nổi loạn', ham chơi đến nỗi bố mẹ hay thầy cô cũng khó mà khuyên bảo nổi. Những lúc như vậy, bạn thân chính là người luôn ở bên giúp đỡ, bao dung mọi lỗi lầm. Tình bạn của Quỳnh Anh - Bảo Ngọc - Huyền Linh bắt đầu từ khoảng 8 năm trước. Trong khi Quỳnh Anh và Bảo Ngọc là người luôn suy nghĩ thấu đáo trước mọi việc thì Huyền Linh lại trái ngược hoàn toàn - rất bồng bột và nông nổi. Vì vậy nên bố mẹ Linh rất tin tưởng giao cho 2 người bạn khuyên nhủ, động viên con gái mình. 

Mâu thuẫn bắt đầu từ năm lớp 9, chỉ vì lần đó đi ăn xong không ai chịu đèo Quỳnh Anh về, đùn đẩy qua lại, thế là dỗi nhau cả năm trời. Bố mẹ hỏi suốt mà không đứa nào dám kể sự thật, chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Vì cái tôi quá cao nên dù rất muốn, chẳng ai chịu xin lỗi trước. Vào cấp 3, mỗi đứa một trường, khoảng cách đã xa lại càng xa...  

Người ta thường nói rằng, trong nhóm bạn 3 người, luôn có 1 người phải đứng giữa để phân giải mọi chuyện của 2 người còn lại. Thật vậy, trong 8 năm chơi với nhau, cô bạn Bảo Ngọc luôn là người 'đứng mũi chịu sào' mỗi khi Quỳnh Anh và Huyền Linh giận dỗi. Đã bao đứng ra hòa giải 2 đứa bạn mà không thành, Bảo Ngọc cảm thấy vô cùng khó xử.

Quãng thời gian thanh xuân của tôi, vì có bạn mà mọi thứ trở nên thật đẹp 

Quãng thời gian thanh xuân của tôi, vì có bạn mà mọi thứ trở nên thật đẹp

Năm lớp 10, Huyền Linh có xích mích với một vài người bạn khác trường chỉ vì một hiểu nhầm không đáng có. Với tính cách lì lợm, bướng bỉnh, Linh nhất định không chịu làm hòa, mẫu thuẫn càng ngày càng lớn. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, thì chính Quỳnh Anh đã đến và phân giải mọi chuyện giúp Linh. 

Thì ra, bạn thân chính là người như vậy. Bạn có thể giận dỗi ta đến hàng năm trời, nhưng khi ta gặp hoạn nạn thì bạn không bao giờ nhắm mắt làm ngơ. 

'Thật sự lúc đó cảm thấy rất bất ngờ vì Quỳnh Anh đã đến. Mình đã từng nghĩ rằng 1 đứa Thần Nông, 1 đứa Kim Ngưu chắc khắc nhau thật nên không chơi được với nhau nhưng hóa ra không phải như vậy'. - Linh xúc động. Sau lần đó, cả hai làm hòa, lại buôn chuyện, rủ nhau đi chơi, đi học thêm như chưa từng có gì xảy ra. Và có lẽ khi Quỳnh Anh - Huyền Linh hàn gắn lại, người vui nhất chính là Bảo Ngọc. 

Đến nay đã hơn 8 năm, tình bạn của cả 3 đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn và qua đó, ai cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Những hiểu lầm, xích mích ngày đó bỗng trở thành kỷ niệm, một dư vị ngọt ngào xen lẫn đắng chát của tuổi trẻ mà chẳng ai quên được.

Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời 

Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời

Cả 3 thường xuyên tụ tập mỗi khi có dịp để 'hâm nóng' tình cảm 

Cả 3 thường xuyên tụ tập mỗi khi có dịp để 'hâm nóng' tình cảm

Người ta nói rằng, trung bình cứ 8 năm, bạn sẽ mất đi một nửa số người bạn của mình và thay thế bằng những người bạn mới. Tình  bạn kéo dài trên 8 năm, người ta gọi là tình bạn mãi mãi.

Bạn đã có cho mình một tình bạn mãi mãi như người ta nói hay chưa?

Nếu bạn đã có người bạn như thế, bạn chính là người may mắn và hạnh phúc nhất trên thế giới này. Bởi bạn đã có một tình bạn mãi mãi trong cuộc đời và nó sẽ không bao giờ kết thúc.

LTS: Nhân kỷ niệm 8 năm Trang tin tổng hợp giới trẻ Tiin.vn ra mắt độc giả, chúng tôi chọn con số 8 làm điểm nhấn cho chuỗi bài viết Countdown cùng Tiin.vn. Cùng trải nghiệm 8 màn đếm ngược đặc biệt và mừng sinh nhật cùng Tiin.vn nhé!

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi