Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gửi CV xin việc nhầm địa chỉ email, cô gái nhận về phản hồi ấm lòng

Câu chuyện gửi hồ sơ xin việc của cô gái dưới đây chứng minh một điều rằng không phải lúc nào sự nhầm lẫn cũng gây nên hậu quả đáng tiếc.

Mạng xã hội phát triển không chỉ phục vụ cho hoạt động giải trí mà còn hỗ trợ nhiều trong công việc. Thay vì đến nộp thủ tục, phỏng vấn trực tiếp thì người ứng tuyển có thể gửi hồ sơ xin việc (CV) vào địa chỉ email và chờ phản hồi từ nhà tuyển dụng. Công đoạn này khá phổ biển đối với việc tuyển nhân sự vì tính nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, công sức của cả hai bên.

Tuy nhiên, môi trường mạng đa dạng nên tình huống nhầm lẫn, sai sót trong quá trình gửi và phản hồi email không phải hiểm gặp. Đôi khi sự nhầm lẫn, thiếu chính xác dẫn đến những hậu quả lớn, nhưng ngược lại, cũng có không ít các tình huống phát sinh hết sức đáng yêu đến từ vị trí của người phản hồi email.

Cô gái gửi email nhầm địa chỉ và nhận về phản hồi hết sức ấm lòng

Cô gái gửi email nhầm địa chỉ và nhận về phản hồi hết sức ấm lòng

Mới đây, tài khoản Facebook có tên A.Q.N đã chia sẻ trên một hội nhóm mạng xã hội câu chuyện gửi hồ sơ xin việc của mình. Đáng chú ý, câu trả lời ấm lòng của người nhận email khiến cô gái lẫn cư dân mạng phải thốt lên 'đáng yêu quá'.

Câu chuyện được A.Q.N thuật lại như sau: 'Hồi mình còn đang nộp CV tìm việc, quýnh quáng sao đó mà lại gửi mail nhầm người, và đây là câu trả lời của người ta. Đợt đó đang trong thời gian Covid, nên vài câu khích lệ này đã giúp mình tiếp tục hành trình tìm một công việc phù hợp'.

Theo đó, vì một số sai sót khi nhập địa chỉ người nhận nên cô gái đã gửi nhầm đến một địa chỉ email khác. Sau đó, cô gái nhận được phản hồi hết sức đáng yêu 'Dear Ánh Quyên. Sau khi đọc CV của em, anh thấy em là một người chuyện nghiệp, tài năng, xinh đẹp, có ý chí, em rất phù hợp với mọi vị trí, nhưng rất tiếc là anh không hiểu tiếng Anh nên không hiểu CV của em và anh trân trọng thông báo là em đã gửi CV sai địa chỉ rồi nhé. Dù sao anh cũng chúc em tìm được công việc như ý nhé. Thân ái và chào quyết thắng'.

Cơn mưa 'đáng yêu' từ cư dân mạng 

Cơn mưa 'đáng yêu' từ cư dân mạng 

Câu chuyện dễ thương của A.Q.N đăng tải nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của các thành viên mạng.

'Gặp mình mình sẽ reply lại như này: Nếu anh hiểu tiếng 'anh' thì có lẽ anh đã là vợ người ta, nên nếu anh hiểu tiếng 'em' thì mình bất chấp yêu nhau nha. Em vã quá rồi ạ!' - tài khoản N.V.T viết.

'Giá như anh để dấu câu hợp lý, cách sau dấu phẩy thì có khi mọi chuyện nó đã khác' - tài khoản D.H bình luận.

'Đáng yêu xỉu, like mạnh' - một tài khoản khác cảm thán.

'Mới đọc mình cứ nghĩ cái kết là 'mình' và anh đó trở thành 1 cặp' - bạn T.H.L bình luận.

Đúng là chỉ một điều nhỏ bé nhưng vô cùng đáng yêu sẽ là gia vị ngọt ngào trong cuộc sống nhiều lo toan này.

Góp ý cho Tiin