Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hạ Lôi liên tục phát hiện 13 người mắc bệnh, người nhiễm Covid-19 đầu tiên tại thôn bất ngờ lên tiếng: 'Tôi xin lỗi bà con'

Đến sáng 15/4, thôn Hạ Lôi đã có 13 người mắc bệnh Covid-19, toàn thôn hơn 11.000 nhân khẩu cũng được phong tỏa, theo dõi y tế.

BN243 tên là Q.T (47 tuổi, Mê Linh, Hà Nội), cũng là bệnh nhân đầu tiên được phát hiện mắc bệnh tại thôn Hạ Lôi. Ngay sau đó, toàn thôn được phong tỏa, đến ngày 15/4, đã phát hiện 13 ca mắc bệnh tại thôn này.

Hiện tại, anh T đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Qua chia sẻ với báo Dân trí, anh T cho biết, sức khỏe của anh hiện tại bình thường.

BN 243 là người đầu tiên được phát hiện nhiễm bệnh tại thôn Hạ Lôi. Ảnh minh họa - Nguồn: Người lao động

BN 243 là người đầu tiên được phát hiện nhiễm bệnh tại thôn Hạ Lôi. Ảnh minh họa - Nguồn: Người lao động

Anh T cho biết, bản thân không bao giờ nghĩ có một ngày lại mắc bệnh Covid-19. Trong tâm tưởng của mình, anh nghĩ căn bệnh này ở đâu xa lắm, không đến làng xã mình. Không ngờ anh lại là người mắc bệnh và khiến nhiều bà con hàng xóm lây bệnh. Thậm chí ngay cả trước đó và những ngày qua, anh cũng không thấy có biểu hiện gì nghiêm trọng.

Áy náy khi cho rằng mình là 'tội đồ' lây nhiễm cho bà con, anh T ngậm ngùi: 'Tôi cũng không biết phải nói sao. Tôi xin lỗi bà con'.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, anh T cho biết, vợ anh bị lupus ban đỏ hệ thống, suy thận khoảng 12 năm nay. Vì thế, hàng tháng anh đều chở vợ đến Bệnh viện Bạch Mai khám, lấy thuốc 1 lần.

Khi các phương tiện truyền thông cảnh báo dịch phức tạp, anh T đã ngưng việc bán hoa ở chợ, tuy nhiên vẫn đều đặn đưa vợ đi khám, lấy máu xét nghiệm, siêu âm và mua thuốc. Trong thời gian nghỉ bán hoa, anh T chủ yếu ở nhà, ra đồng, ra ruộng rau, qua nhà mẹ đẻ, nhà anh trai và em trai chơi.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thôn Hạ Lôi - Ảnh minh họa: Nguồn: An ninh Thủ đô.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thôn Hạ Lôi - Ảnh minh họa: Nguồn: An ninh Thủ đô.

Ngày thôn lấy mẫu xét nghiệm những người từ BV Bạch Mai trở về, lúc đó đã qua 14 ngày, anh T không hề nghĩ rằng mình sẽ mắc bệnh. Cho đến ngày 6/4 khi nhận được tin sét đánh đã mắc Covid-19, anh T vẫn chưa hết hốt hoảng.

'Bất thình lình nhận được thông báo, tôi hốt hoảng lắm. Ối trời cha mẹ ơi, tự dưng dính Covid-19. Lúc đấy tôi nghĩ nghĩ mình sắp chết, toi đời đến nơi rồi. Tôi nghe thời sự hằng ngày nên tôi biết bệnh chưa có thuốc điều trị nên càng lo', anh T kể lại.

Rất may mắn là vợ con anh T đều đã âm tính và hiện đang được cách ly tại Sơn Tây.

Vào viện điều trị, chứng kiến sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, hàng ngày nghe tin thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện, anh T tràn trề hy vọng.

Anh T cho biết, anh sẽ cố gắng điều trị để nhanh chóng khỏi bệnh.

Góp ý cho Tiin