Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế 'chặt chém' người mua khẩu trang bị xử lý

Chỉ trong ngày 1/2, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 người bán hàng rong có hành vi bán khẩu trang 'chặt chém' cho người dân.

Hà Nội: 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế 'chặt chém' người mua khẩu trang bị xử lý 0

Mới đây, Công an TP Hà Nội thông báo, trong ngày 1/2, lực lượng chức năng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, 'chặt chém' người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch virus Corona.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Cũng theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, hiện tình hình dịch bệnh Corona trên địa bàn Thủ đô vẫn đang được các cơ quan chức năng kiểm soát, chưa phát hiện trường hợp nào tại Hà Nội bị lây nhiễm virus corona (có 2 trường hợp phát bệnh từ tỉnh khác về Hà Nội điều trị).

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân, đã xuất hiện tình trạng tung tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook để câu like, câu view.

Thậm chí một số cơ sở kinh doanh thiết bị y tế đã gom hàng, đẩy giá một số mặt hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường để bán trục lợi như khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc để kiểm soát, xử lý vi phạm tăng giá cao, 'chặt chém' người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona, trong ngày 1/2, các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra, xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do Virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Công an Thành phố Hà Nội yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Giúp Tiin sửa lỗi