Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội dự kiến đón thêm 20.000 người Việt từ vùng dịch trở về, nhiều gấp đôi so với kế hoạch ban đầu

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới, thành phố có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về.

Chiều 20/3, phát biểu tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới, thành phố có thể đón 20.000 người Việt Nam từ nước ngoài về. Đây là số người Việt Nam từ vùng dịch trở về TP Hà Nội nhiều gấp đôi so dự kiến của ông Chung tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, chiều ngày 18/3.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tiền phong đưa tin, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị người dân tiếp tục cập nhật dịch bệnh; cập nhật các khuyến cáo của Ban chỉ đạo trung ương, thành phố về những việc được làm và không được làm, phải có trách nhiệm với cộng đồng.

Người dân thông tin kịp thời cho đường dây nóng đối với các trường hợp có biểu hiện của dịch bệnh, đặc biệt những người có tiếp xúc với người nước ngoài trở về từ ngày 6/3. Mọi người tham gia giám sát những trường hợp trong diện cách ly tại cộng đồng chặt chẽ.

Tất cả những người đi từ các nước về từ ngày 6- 20/3 chưa đủ 14 ngày đều phải lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hiện thành phố có 2 loại cách ly: Cách ly để chữa bệnh cho 25 người dương tính và cách ly đối với trường hợp F1 nhưng có bệnh lý nền (96 trường hợp) tại bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.

Cách ly để phòng ngừa, bao gồm cách ly tại nhà, cách ly tại trụ sở (bệnh viện Hồng Ngọc), cách ly tại khu tập trung.

'Tại khu tập trung hiện đã có 2.406 người cách ly ở giai đoạn 1 đã được đưa về nhà; giai đoạn 2 đang cách ly gần 2.800 người, T.Ư đang giao cho Hà Nội phải tiếp nhận khoảng 20.000 người'.

Theo ông Chung, toàn bộ quá trình cách ly đều được cung cấp dịch vụ ăn uống, miễn phí với mức 1,4 triệu/người trong vòng 14 ngày.

Về khách nước ngoài, nhân viên ngoại giao có nhu cầu cách ly tại khách sạn, thành phố sẽ cố gắng bố trí một số khách sạn trên địa bàn thành phố với đủ điều kiện giám sát y tế, hệ thống bảo vệ với khoảng 2.000 chỗ.

Hiện tại, Việt Nam đã công bố 91 ca nhiễm Covid-19, trong đó Hà Nội có 30 người, nhiều nhất cả nước. 17/91 ca đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Giúp Tiin sửa lỗi