Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Trì, khẩn cấp tìm người đến quán bia hơi Lộc Vừng

Thông báo được Sở Y tế Hà Nội phát đi lúc nửa đêm.

Tối muộn ngày 11/8, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo tìm người tại địa điểm liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19. Theo đó, người này là nam giới, 63 tuổi quê Hải Dương lên Hà Nội khám ở 2 bệnh viện là 108 và Thanh Nhàn, có đến quán bia hơi Lộc Vừng ở huyện Thanh Trì.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông tin, khoảng ngày 31/7, ông B xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, ông B đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30 - 11h. Sau khi khám, ông B về nhà con gái ở nhà con gái ở địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đến ngày 9/8, ông B đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng ở TT3.13 khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú.

Đến sáng 12/8, Hà Nội ghi nhận 7 ca mắc Covid-19.

Góp ý cho Tiin