Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TIN MỚI NHẬN: CDC Hà Nội thông tin vụ nữ hành khách dương tính Covid-19 tại sân bay Nhật Bản: Đã có danh sách F1, F2

Hiện tại, Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.

Liên quan đến vụ một nữ hành khách từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Narita (Nhật Bản) được xác định dương tính Covid-19 qua test nhanh, mới đây ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã xác nhận thông tin này là đúng sự thật.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Tuấn thông tin, nữ hành khách nói trên sinh sống ở Hà Nội. Ngay khi nắm được thông tin, CDC Hà Nội đã kích hoạt hệ thống, điều tra giám sát dịch tễ, hiện đã có trong tay danh sách F1, F2.

'Tuy nhiên chúng tôi vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm chính xác từ phía Nhật Bản để triển khai các bước tiếp theo', ông Tuấn nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8. Phía Nhật Bản thực hiện test nhanh kháng nguyên với vị nữ hành khách nói trên.

Ông Tuấn cho biết, dù độ chính xác của test này khá cao, song các đơn vị của Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến sáng 10/8, Hà Nội lấy hơn 4.700 mẫu bệnh phẩm, trong đó 652 mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR âm tính với Covid-19.

Góp ý cho Tiin