Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, phố đi bộ vắng tanh không một bóng người dù là cuối tuần

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bắt đầu những ngày nắng nóng đầu mùa. Phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm vắng tanh cho dù là ngày cuối tuần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm qua (17/5), do ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Trong các ngày 18-19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội tương ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (18/5), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-39 độ, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ.

Trời nắng nóng khiến nhiều người hạn chế ra đường để đảm bảo sức khỏe. Theo chia sẻ của một số cư dân mạng, vào thời điểm nắng nóng này, tại phố đi bộ Hồ Gươm gần như không một bóng người. Các hàng quán kinh doanh cũng ế khách, một số khách du lịch tranh thủ tìm những bóng râm để tránh nắng. Trong thời tiết này, chỉ cần ở ngoài trời một lúc là cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, thậm chí là say nắng, sốc nhiệt. 

Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, phố đi bộ vắng tanh không một bóng người dù là cuối tuần 0 

Phố đi bộ là nơi nhiều người tập trung để vui chơi ngày cuối tuần nhưng do trời quá nóng nên vắng tanh không có một ai 

Phố đi bộ là nơi nhiều người tập trung để vui chơi ngày cuối tuần nhưng do trời quá nóng nên vắng tanh không có một ai

Nhiệt độ ngoài trời tại đây lên đến 39-40 độ 

Nhiệt độ ngoài trời tại đây lên đến 39-40 độ

Trong những ngày nắng nóng kỷ lục như thế này, chúng ta nên ở trong nhà trong thời điểm từ 11h đến 17h, không nên ra ngoài đường khi không cần thiết, ngoài ra nên ăn mặc thoáng mát, uống nhiều nước để làm mát cơ thể.

Giúp Tiin sửa lỗi