Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19 vẫn còn ho, tiếp tục được theo dõi sát sao diễn biến sức khỏe

Cùng với 2 bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thì hai nữ điều dưỡng BV Bạch Mai là những nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam nhiễm Covid-19.

Đến ngày 27/3, Việt Nam ghi nhận 4 nhân viên y tế mắc Covid-19, trong đó có 2 nữ điều dưỡng BV Bạch Mai (BN86 và BN87), 2 bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (B116 và BN141).

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên VOV, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, 4 bệnh nhân này vẫn đang được kiểm soát tốt, tình trạng ổn định.

Cụ thể, 2 nữ điều dưỡng của BV Bạch Mai vẫn có lúc sốt, ho; 2 bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện còn biểu hiện ho. Hiện BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục theo dõi sát sức khỏe của các bệnh nhân này.

Nói về 2 bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19, ông Thạch chia sẻ: 'Chúng tôi cũng rất buồn khi các bác sĩ trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân bị mắc Covid-19, tuy nhiên đây là tai nạn nghề nghiệp.

Bệnh viện cũng động viên, chia sẻ và yêu cầu các nhân viên y tế, y bác sĩ, cần cố gắng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bản thân mình khi thực hiện nhiệm vụ, hạn chế thấp nhất có thể về nguy cơ lây nhiễm, vì cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn dài, còn nhiều bác sĩ tham gia vào cuộc chiến này'.

Bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn còn ho. Ảnh: Zing.

Bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn còn ho. Ảnh: Zing.

Đến ngày 27/3, cả nước ghi nhận 153 ca nhiễm Covid-19, trong đó đã có 20 ca được chữa khỏi hoàn toàn (3 ca ở Đà Nẵng vừa xuất viện hôm nay 27/3). Nhiều ca khác có tiến triển tích cực, xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần, có trường hợp BN45 (tiếp xúc trực tiếp với BN34) là âm tính 4 lần.

Giúp Tiin sửa lỗi