Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai bé gái 'mổ' lợn đất tiết kiệm trong 5 năm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hai bé gái ở Nghệ An đã tình nguyện ủng hộ 14 triệu đồng, số tiền tiết kiệm trong 5 năm qua để phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phương (SN 1987, trú tại khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) chia sẻ, hai con gái của chị là bé Trần Bảo Ngân (7 tuổi, học lớp 2A, Trường Tiểu học Hòa Hiếu 1) và bé Trần Bảo Trân (6 tuổi, học tại trường mầm non Sông Hiếu) đã quyên góp hơn 14 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Hai bé gái đập lợn tiết kiệm trong 5 năm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hai bé gái đập lợn tiết kiệm trong 5 năm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Mẹ của hai bé cho biết thêm, đó là số tiền tiết kiệm của hai con trong suốt 5 năm qua. Trước đó, dự định của các bé sẽ dùng số tiền này để giúp bố mẹ sửa lại nhà và mua sắm các dụng cụ học tập.

'Cô giáo của bé Bảo Ngân ra một đề thi viết, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tôi có tải trên mạng internet một bức thư của bé ở Hà Nội viết gửi Thủ tướng Chính phủ để bé tham khảo. Đọc xong bức thư, Bảo Ngân bàn với em gái đề nghị dùng số tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19', chị Nguyễn Thị Hồng Phương nói.

Số tiền ủng hộ lên đến 14 triệu đồng. 

Số tiền ủng hộ lên đến 14 triệu đồng.

Trước hành động của hai con, vợ chồng chị Phương đồng tình ủng hộ và đem toàn bộ số tiền hai con 'mổ' lợn đất trao cho các bác sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covod-19. Chị Phương hiện đang làm tại trường mầm non, chồng công tác trong quân đội.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số tiền hơn 14 triệu đồng từ 2 bé gái nhỏ tuổi ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Số tiền trao tặng trên sẽ dùng để mua khẩu trang và thiết bị y tế cho các y, bác sĩ và bệnh nhân.

Số tiền này được gửi đến bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc, Nghệ An. 

Số tiền này được gửi đến bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc, Nghệ An.

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, hành động thiết thực của 2 bé đã làm cư dân mạng cảm phục và lan tỏa rộng rãi. Nhiều người kêu gọi cộng đồng có thể cùng chung tay góp sức trong trận chiến phòng chống dịch Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi