Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hai bệnh nhân điều trị ở TP.HCM nhiễm Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng đã xuất viện

Mới đây, 2 bệnh nhân 517 và 589 đã được được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tuyên bố khỏi bệnh sau 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19..

Cả hai bệnh nhân 517 và 589 nhập viện điều trị Covid-19 vào chiều 31/7, chữa khỏi sau 25 ngày. Đến nay 2 bệnh nhân đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính Covid-19, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và đủ điều kiện xuất viện.

2 người sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh thành phố (CDC) đưa đến khu cách ly tập trung theo dõi thêm 14 ngày. Trong thời gian này, cả hai tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm, nhằm phát hiện sớm tình trạng tái dương tính nếu có.

Hai bệnh nhân được trao giấy chứng nhận sức khỏe khi ra viện. Đứng giữa là bác sĩ Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ảnh Thư Anh.

Hai bệnh nhân được trao giấy chứng nhận sức khỏe khi ra viện. Đứng giữa là bác sĩ Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ảnh Thư Anh.

Bệnh nhân 517 là nữ, 55 tuổi, ở TP Quảng Ngãi, mắc bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận mạn, chuyển viện từ Bệnh viện Đà Nẵng đến Bệnh viện Chợ Rẫy bằng xe cứu thương vào ngày 22/7. Khi ấy dịch chưa xuất hiện tại Đà Nẵng. Sau khi Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm đầu tiên tại Bệnh viện Đà Nẵng, bà là người có yếu tố dịch tễ do từng điều trị ở đây, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính Covid-19..

Xuất viện cùng với đó là bệnh nhân 589 là nam, 42 tuổi, ở quận Tân Phú, ngày 2/8 được TP.HCM ghi nhận nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan Đà Nẵng. Trước đó, bệnh nhân này đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 18-25/7. Đây là ca nhiễm cộng đồng cuối cùng tại TP.HCM kể từ ngày 2/8 đến nay. 23 ngày qua thành phố không ghi nhận thêm ca nhiễm cộng đồng.

Người đàn ông không có các triệu chứng đặc thù như sốt, ho, đau họng... khi nhiễm Covid-19. Vợ bệnh nhân ngày 2/8 được ghi nhận là bệnh nhân 601, đang điều trị tại TP Buôn Mê Thuột.

Hiện tại, TP.HCM còn đang điều trị 13 bệnh nhân. Trong đó, 6 ca có yếu tố dịch tễ Đà Nẵng được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 7 ca nhập cảnh điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Tuần trước, một ca điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã được tuyên bố khỏi.

Tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng, sáng 25/8 bệnh nhân 468 ở Quảng Ngãi và bệnh nhân 919 ở Quảng Nam, được tuyên bố khỏi Covid-19. 4 ca khỏi Covid-19 hôm nay nâng tổng số người khỏi bệnh Covid-19 lên 592.

Góp ý cho Tiin