Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 ca bệnh nhiễm Covid-19 nặng: Hai bệnh nhân có chuyển biến tích cực, người còn lại tình trạng có thể xấu hơn

Hiện ba bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đây là thông tin được bác sĩ Đồng Phú Khiêm, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cung cấp trong buổi làm việc đột xuất với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chiều 24/3.

Trong số 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 bệnh nhân đã có chuyển biến. Cụ thể, bác gái 'bệnh nhân 17', 64 tuổi, vẫn phải thở máy song mức độ phụ thuộc vào máy thở, độ nguy kịch giảm so với trước. Các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân vẫn được cho dùng ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể).

Hai trong số ba ca nhiễm Covid-19 nặng tại Việt Nam đã bớt nguy kịch. 

Hai trong số ba ca nhiễm Covid-19 nặng tại Việt Nam đã bớt nguy kịch.

Bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, cũng có chuyển biến tích cực, giảm mức độ phụ thuộc vào máy thở so với hai ngày trước, các chỉ số sinh tồn ổn định.

Tuy nhiên, bệnh nhân người Việt, 50 tuổi, có diễn biến bệnh nặng đã hai tuần nay, được đưa vào điều trị hồi sức ngày thứ 3, tiên lượng nặng. 'Tình trạng của bệnh nhân có thể xấu hơn trong thời gian tới', bác sĩ Khiêm cho biết .

Các bệnh nhân này đã kết thúc liệu trình lọc máu, được theo dõi sát. Nếu có bất thường, các bác sĩ sẽ hội chuẩn chuyên môn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Hiện ba bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Giúp Tiin sửa lỗi