Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thực hư thông tin hai cô gái bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk

Thông tin đang được dư luận quan tâm.

Theo Nhân dân điện tử đưa tin ngày 09/03, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Nay Phi La xác nhận, đã đưa cô gái trốn cách ly Covid-19 trở lại khu cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng. Địa phương cũng thực hiện cách ly tại nhà hàng chục hành khách đi chung với hai người này.

Danh tính của người này là V.T.B.Tr (26 tuổi, trú tại huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) - nhân viên một sân golf tại Tp.Đà Nẵng. Khoảng 0 giờ ngày 9-3, chị Tr được đưa vào cách ly tại TP Đà Nẵng nhưng sau đó bỏ trốn, bắt xe khách về tỉnh Đắk Lắk. Khi xe khách đến huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thì chị Tr xuống xe….

Sau đó, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã nhận được thông tin từ huyện M'Đrắk và Krông Bông có hai nhà xe di chuyển từ TP Đà Nẵng về Đắk Lắk, trên đó có hai công dân đã tiếp xúc gần với công dân người Anh đã nhiễm Covid-19, trong đó có chị Tr nói trên. Sau đó hai công dân này đã được mời trở lại khu cách ly tại TP Đà Nẵng và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Đà Nẵng đã liên hệ với ngành y tế Đắk Lắk để khi xe khách về đến địa phương thì tiến hành khử trùng, cách ly theo quy định. Hiện nay, tất cả hành khách đi trên hai chuyến xe này đã được cách ly tại nhà.

Chiếc xe khách Đà Nẵng - Đắk Lắk chở hai cô gái trốn cách ly được giữ lại và tiến hành khử trùng. Ảnh: Nhân dân

Chiếc xe khách Đà Nẵng - Đắk Lắk chở hai cô gái trốn cách ly được giữ lại và tiến hành khử trùng. Ảnh: Nhân dân

Tuy nhiên, chiều 10/3, chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, khẳng định 'hoàn toàn không có chuyện chị Tr. bỏ trốn khỏi khu cách ly và bất hợp tác...'.

Ông Hồng cho biết, thời điểm có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của 2 du khách người Anh cũng là lúc chị Tr. hết ca làm việc và bắt xe khách về quê. Ngay sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm từ đồng nghiệp cùng làm tịa sân golf, chị Tr. đã xuống xe - lúc này xe đã đi tới xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - quay trở lại Đà Nẵng để hợp tác cách ly tại nhà. 

'Vài giờ sau, xác định trường hợp của chị Tr. cần cách ly tập trung, nên chị Tr. được đưa đến theo dõi sức khỏe ở khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, và chị Tr. rất hợp tác.' 

Về thông tin chị Tr. trốn khỏi khu cách ly, ông Hồng nói: 'Chúng tôi không hiểu vì sao lại có như vậy!'

Giúp Tiin sửa lỗi