Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện hai địa danh được ví như 'tuyệt tình cốc' Việt Nam

Động Am Tiên ở Ninh Bình và hồ An Sơn ở Thủy Nguyên, Hải Phòng đang là hai địa điểm hot nhất, khiến giới trẻ rần rần check-in.

Động Am Tiên - Ninh Bình

 

Thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, động Am Tiên đang được giới trẻ đổ xô nhau đi check-in vì vẻ đẹp hoang vu và được gọi ví như 'tuyệt tình cốc'. Trước đây, Động Am Tiên nơi được vua Đinh Tiên Hoàng nuôi các loại thú dữ để trừng trị những kẻ có tội. Đây cũng là nơi có chùa Am Tiên là ngôi chùa mà Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành trước khi tạ thế.

Động Am Tiên thung lũng được bao quanh bởi núi, giữa có hồ nước. Nước hồ trong đến tận đáy và nhìn thấy cả rêu xanh. Thêm vào đó, khu vực thung lũng nằm khuất sau dãy núi nên ít người đặt chân đến. Có lẽ những nét hoang sơ ấy đã khiến cho động Am Tiên trở nên huyền bí hơn trong mắt người du lịch.

Ngoài khu vực động Am Tiên, bạn có thể ghé thăm các khu vực di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư và thưởng thức đặc sản dê núi Ninh Bình.

Hồ An Sơn - Hải Phòng

Hồ An Sơn rộng khoảng 20ha, thuộc địa phận xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Đây là địa điểm mới toanh nhưng lại và đang gây sốt trong giới trẻ. Không mang dáng vẻ tịch liêu, huyền bí như động Am Tiên, hồ An Sơn nước xanh ngắt như màu nước biển.

Hồ An Sơn được bao quanh bởi dãy núi đá vôi. Thêm vào đó, trước đây, đây là khu khai thác đá bằng kĩ thuật khai thác đá âm nên hồ rất sâu. Và như vô tình, các chất xúc tác tạo kết hợp với nhau tạo nên màu nước hồ xanh tuyệt đẹp mà cứ ngỡ như trong phim kiếm hiệp.

Không nằm trong khu quần thể di tích, cũng không có mấy khu tham quan, thế nhưng với màu nước xanh, thấp thoáng xa xa là dãy núi đá, có lẽ cũng đủ để thu hút dân phượt và những người đam mê chụp ảnh.

Người dân địa phương cho biết, kể từ khi được biết đến nhiều hơn, hồ đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan và chụp hình, cắm trại xung quanh hồ.

Nhìn chung, vào thời điểm cuối năm, hai điểm 'tuyệt tình cốc' nổi lên như một hiện tượng, thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan cũng có thể coi là hai trong số những lựa chọn thích hợp để khám phá dịp cuối tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi