Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Hà Nội 2 năm liên tiếp giành giải Vàng Hóa học Quốc tế ở vị trí top dẫn đầu

Liên tiếp trong 2 năm 2016 và 2017, chàng trai này đã xuất sắc giành được HCV cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế trong sự vui mừng, hạnh phúc của gia đình, bạn bè và thầy cô.

Trở về từ Thái Lan sau cuộc thi Olympic Hóa học năm 2017, chàng trai Đinh Quang Hiếu không giấu được niềm hạnh phúc khi mang về giải Vàng cho đoàn học sinh Việt Nam với tổng số điểm 92,14/100 điểm, dẫn đầu đoàn và đứng thứ 9/297 thí sinh tham dự.

Trước đó, vào năm 2016, cũng trong cuộc thi Olympic Hóa học tổ chức tại Gruzia, chàng trai này cũng xuất sắc dành HCV 89,764 điểm, xếp thứ 7/280.

Họ tên: Đinh Quang Hiếu

Sinh năm: 1999

Học sinh trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thành tích nổi bật cấp 3:

-  Giải nhất Hóa học quốc gia và HCV Hóa học quốc tế năm lớp 11

- HCV Hóa học quốc tế năm lớp 12

 

Đình Hiếu được sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông khi đáp chuyến bay từ Thái Lan trở về

Bước vào cuộc thi năm nay với một tâm thế thoải mái và không đặt nặng vấn đề giải thưởng, Hiếu luôn dốc hết sức để vận dụng hết kiến thức và làm bài một cách tốt nhất có thể. 'Hôm làm xong bài thực hành, mình cũng hơi buồn vì nghĩ đã làm sai. Lúc đấy, mình chỉ hi vọng được HCB là may lắm rồi. Hôm gặp các thầy cô, mình cũng khóc một chút vì sợ rằng mình làm bài kém quá' - Hiếu nhớ lại.

Lúc ngồi trong khán phòng nghe công bố điểm, Hiếu và tất cả thầy cô trong đoàn đã vỡ òa trong hạnh phúc khi đoàn Việt Nam xuất sắc với 3 HCV và 1 HCB, xếp thứ 2 thế giới. Riêng Hiếu đạt 92,14/100 điểm với xếp thứ 9/297 thí sinh tham dự.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Hiếu đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi quốc tế và mang về HCV. Năm nay, vì kiến thức vững vàng và kinh nghiệm từ cuộc thi năm ngoái nên Hiếu đã bớt cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp. Chàng trai này xác định dự thi xem có giữ được phong độ như năm trước hay không. Kết quả ngoài mong đợi đã giúp Hiếu có thêm niềm tin và động lực trên con đường bản thân đã lựa chọn.

 

 

Hiếu chụp hình lưu niệm với người thân của mình

Mỗi ngày, Hiếu thường giành khoảng 4-5 tiếng cho việc học môn Hóa và tuyệt nhiên không hề có một quy chuẩn cụ thể nào cho việc tiếp nhận kiến thức của môn này. 'Việc tự học của mình khá đơn giản, mình hay đọc thêm lí thuyết ở sách rồi đọc các bài báo trên mạng. Bài tập thì làm đi làm lại để nắm chắc các dạng bài mà thầy cô cho. Ngoài Hóa học thì mình còn tranh thủ thời gian nghiên cứu môn tiếng Anh nữa' - Hiếu chia sẻ.

Trong quá trình học hay nghiên cứu, Hiếu cần một không gian tuyệt đối yên tĩnh để tập trung. Góc học tập của chàng trai này cũng vô cùng gọn gàng, tiện cho việc tìm kiếm hoặc lưu trữ những kiến thức chuyên ngành.  

Sau những giờ học căng thẳng thì sở thích của Hiếu là chơi game, xem ti-vi và chat với bạn bè. Trước mắt, Hiếu nuôi ước mơ du học Mỹ, sau đó là nghiên cứu sâu hơn về Hóa vật liệu.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi