Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai người đàn ông đi Lexus bị học sinh chụp lại khoảnh khắc dừng xe, tè bậy bên đường

Cư dân mạng đã để lại vô số chỉ trích ngay dưới bài đăng này.

Tè bậy, phóng uế bừa bãi là những hình ảnh 'xấu xí' nhưng lại thường thấy trên vỉa hè, đường phố, ngõ hẻm, các con đường… Dù nhiều nhà vệ sinh công cộng đã được xây dựng, dù hành vi 'kém sang' này hàng ngày bị nhắc nhở, chỉ trích ra rả trên mạng xã hội thì tình trạng đi toilet 'lộ thiên' vẫn cứ tiếp tục diễn ra.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh người đàn ông lái ô tô sang trọng tè bậy ngay trên đường phố giữa ban ngày đã nhận phải vô số lượt 'phẫn nộ' từ cư dân mạng.

Bài post được tài khoản Minh Triều Anh với caption: 'Đi Lexus nhé, cũng đáng tuổi cha chú rồi, trường Chu Văn An đường Thụy Khuê, Hà Nội. Ảnh do các cháu học sinh chụp và bực bội vô cùng'.

Ảnh: Minh Triều Anh  

Ảnh: Minh Triều Anh 

Theo đó, trong ảnh là hai người đàn ông một áo đen, một áo tráng đang đứng sát vách tường, phía sau lưng là chiếc xe hơi vẫn đang bật xi-nhan. Cách ăn mặc, phương tiện di chuyển có vẻ sang trọng, lịch sự nhưng cách hành động kia lại khó coi và xấu xí vô cùng.

Hình ảnh trên sau khi đăng tải đã nhận lấy phải 'cơn lốc' phẫn nộ từ cư dân mạng. Hai người đàn ông chẳng những khiến hình ảnh của bản thân trở nên 'kém sang' trong mắt người khác, mà còn khiến những người hay di chuyển qua quãng đường ấy bị ảnh hưởng bởi 'hậu quả' để lại. Mặc khác, điều này còn như đang 'đổ thêm dầu vào lửa' khi tình trạng tè bậy bừa bãi vốn đã bị chỉ trích liên tục xưa nay.

Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận gay gắt ngay dưới bài đăng này.

Tài khoản Đinh Nu viết: 'Việc này quá bình thường ở Việt Nam rồi. Nhưng có người quá vô ý thức. Đôi lúc có rất nhiều chỗ kín đáo và ít người qua đường mà họ cứ thói quen là đỗ xe đâu thì xử lý ở đó.

Mình là người đi đường hoặc đang đứng gần nhìn vô rất chi là chướng mắt. Ai cũng phải gặp tình trạng mắc như vậy, nhưng rất ít người trong số đó biết cách tìm chỗ kín đáo. Ví dụ như ghé vô quán gọi ly nước rồi xin đi, hoặc chạy về nhà, hoặc tìm công viên. Mỗi lần đậu xe định hóng mát là toàn hóng mùi khai, chán thật sự'.

Phan Quốc cũng để lại bình luận: 'Mình biết chắc thế nào cũng sẽ có nhiều đứa sẽ nói là mắc tè không nhịn được, không có nhà vệ sinh công cộng gần đó… Cái quan trọng sao không vào mượn nhà WC của người dân! Nếu đang đi ở chỗ không có nhà, ví dụ cao tốc hay cầu vượt thì còn bênh vực được. Dùng não suy nghĩ đi'.

Giúp Tiin sửa lỗi