Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hải Phòng tức tốc chi viện Đà Nẵng: 33 nhân viên y tế và 5 tỷ đồng chống dịch

Thông tin vừa cập nhật từ Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của TP Đà Nẵng về hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại thành phố, thành phố Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 Điều dưỡng đến thành phố; đồng thời hỗ trợ thành phố số tiền 5 tỉ để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện C - một trong 3 'ổ dịch' tại Đà Nẵng.

Bệnh viện C - một trong 3 'ổ dịch' tại Đà Nẵng.

Trước đó, ông Thơ chia sẻ, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Từ ngày 25/7, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên (BN416), Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 142 ca và dự kiến còn tăng trong những ngày tới.

Hiện tại, một số bệnh viện ở Đà Nẵng trong giai đoạn phong tỏa phòng dịch lây lan, một phần y bác sĩ tại các điểm này phải đi cách ly nên nguồn nhân lực y tế Đà Nẵng đang rất thiếu. 

'Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến', ông Thơ nói.

Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Tiên Sơn.

Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Tiên Sơn.

Ngoài Hải Phòng, tỉnh Bình Định là địa phương được Đà Nẵng kêu gọi hỗ trợ chống dịch. 

Chiều 4/8, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho hay đã nhận được công văn của UBND TP Đà Nẵng về đề nghị chi viện nhân lực, hỗ trợ chống dịch COVID-19.

'UBND tỉnh Bình Định đã giao Sở Y tế tổng hợp danh sách bác sĩ, điều dưỡng để UBND tỉnh lập ngay đoàn tăng cường hỗ trợ cho TP Đà Nẵng chống dịch. Có thể ngay ngày mai (5/8), tỉnh Bình Định sẽ tổ chức đoàn cán bộ y tế lên đường ra Đà Nẵng. Tinh thần là tỉnh Bình Định sẽ làm hết sức mình vì cả nước, vì Đà Nẵng để góp phần nhanh chóng dập dịch' - ông Thanh thông tin.

Góp ý cho Tiin