Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hai thanh niên cướp chó, kéo lê chủ nhân giữa đường giữa phố gây phẫn nộ

Toàn bộ quá trình trộm chó của hai thanh niên đi xe máy đã được camera an ninh gần đó ghi lại được. Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 7/3 trong một ngõ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội).

Facebook Nguyễn Kim Chi mới đăng tải video ghi lại cảnh hai thanh niên cướp chó táo tợn giữa ban ngày. Chia sẻ về vụ việc cô gái cho biết: ‘Video lấy từ camera nhà hàng xóm em, mỗi lần xem là 1 lần thấy xót cho mẹ và Leo. Vì video quá mờ, bọn cướp phóng nhanh nữa, nên không thể nào soi được biển số, chỉ biết là đi Exciter. Bọn chúng thủ đoạn lắm, đi 1 vòng trước thăm dò, rồi mới quay lại chờ thời cơ là phóng xe lên, dùng dây chích điện vào Leo, kéo lê mẹ em và con chó đi luôn.

Em chẳng biết làm thế nào để góp phần lên án và chấm dứt nạn trộm chó cướp chó đang hoành hành, dù rất muốn. Giờ hi vọng tìm Leo rất mong manh, nhưng dù có là nhỏ nhất thì em vẫn muốn tìm.

Em cún nhà mình là giống Chow Chow, màu kem, con cái, nặng khoảng 13 kg, diềm cổ đang bị rối lông. Bị cướp ở ngõ 594 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên. Ai thấy em cún nào có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo giúp mình. Mình xin cảm ơn và hậu tạ'.

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 7.000 lượt like, chia sẻ cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận. 

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 7.000 lượt like, chia sẻ cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận.

Hình ảnh ghi lại trong đoạn clip cho thấy, hai nam thanh niên đội mũ phớt, bịt mặt từ từ tiến về phía một người phụ nữ trung niên đang dắt chó đi dạo và nhanh tay lấy dụng cụ chuyên dụng chụp vào đầu con chó, giật mạnh kéo đi. Vì quá bất ngờ, người phụ nữ bị mất thăng bằng, ngã sõng soài xuống đường.

Clip: Cảnh trộm chó táo tợn giữa phố Hà Nội khiến dân mạng Việt ‘dậy sóng'

Clip: Chú cho bị kéo lê dưới đường

Chứng kiến cảnh tượng ấy nhiều người không khỏi phẫn nộ, bức xúc. Được biết chú chó bị 2 thanh niên trộm là chó cái, màu kem giống Chow Chow.

Tài khoản H.L phẫn nộ: ‘Thật không thể tin được, bọn chúng ngang nhiên trộm giữa ban ngày. Mình nghi chúng đã thăm dò và theo dõi từ lâu rồi. Nhìn mà sợ quá'.

‘Giống chó này là Chow Chow thuần chủng, bán không dưới chục triệu đâu. Thế nên chắc chúng rình lâu rồi bây giờ có cơ hội nên mới rat ay bất chấp nguy hiểm cho người khác. Gia đình bạn nên báo công an đi', tài khoản N.T.T đưa ra lời khuyên.

‘Đợt ở chỗ mình có vụ bắt chó, ba thanh niên dí theo bọn trộm bị chúng bắn súng điện bị té chết. Vừa mất chó mà còn bị mất mạng. Tụi nó bây giờ manh động lắm', Facebook Nguyễn Nhân chia sẻ.

Người phụ nữ bất ngờ bị cướp chú cún cưng và bị kéo lê xuống đường. 

Người phụ nữ bất ngờ bị cướp chú cún cưng và bị kéo lê xuống đường.

Chú chó trước khi bị cướp táo tợn 

Chú chó trước khi bị cướp táo tợn

Chia sẻ với chủ nhân bài viết, bạn Nguyễn Kim Chi cho biết: ‘Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 7/3. Lúc đó mẹ mình dẫn em Leo đi dạo. Sự việc xảy ra quá nhanh nên mẹ mình không kịp nhìn biển số. Lúc đó mẹ còn bị ngã nữa nên rất choáng váng'.

‘Mình đăng bài viết lên mạng vừa để cảnh báo mọi người, không nên dắt chó đi dạo một mình hay vào những khung giờ cố định. Rất có thể bọn trộm chó đã theo dõi thừa cơ tấn công như vụ việc của mẹ mình. Đồng thời vừa mong sức mạnh của truyền thông có thể giúp gia đình mình tìm được Leo. Hôm nay, gia đình mình đã làm bản tường trình gửi lên công an Phường và đang chờ công an Quận thụ lý, giải quyết', Kim Chi cho biết.

Góp ý cho Tiin