Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập

Chính sự 'nghèo đói', 'không một xu dính túi', 'đang phải gặm bánh mì' mới là điều đáng sợ nhất của các bạn trẻ vào ngày Halloween.

Đã bước sang ngày 31/10, tức chỉ còn vài tiếng nữa thôi là lễ hội Halloween sắp diễn ra. Trong khi ngoài đường mọi người đã chuẩn bị lên tình thần đi chơi náo nhiệt, diện quần áo xúng xính thì vẫn có những con người ngồi đây, gặm nhấm nỗi đau deadline cận kề.

Để hỏi điều gì bạn sợ nhất vào ngày Halloween, đó có phải là một bộ phim kinh dị đầy máu me hay những màn hóa trang đến 'rùng mình', có lẽ, các bạn trẻ đều sẽ trả lời không phải, bởi chẳng có điều gì sợ hơn việc túi tiền đang rỗng và công việc đang ngập đầu.

Tháng này không lương hay lương đến chậm mới là điều kinh dị. 

Tháng này không lương hay lương đến chậm mới là điều kinh dị.

Tự nhiên sinh ra cái ngày Halloween làm gì, để cho cái tháng 10 dài lê thê những 31 ngày. Công cuộc đợi lương cứ phải gọi là mòn mỏi, héo mòn mà vẫn chưa thấy tiếng 'ting ting' báo về tài khoản. Chưa kể không có tiền thì tối nay lấy gì mà đi chơi, đã không có 'bồ', lại không có tiền, đó chắc chắn là điều kinh dị nhất Halloween rồi.

Hàng loạt chuyện đáng sợ mùa Halloween. Ảnh: Tuổi trẻ. 

Hàng loạt chuyện đáng sợ mùa Halloween. Ảnh: Tuổi trẻ.

Vì vậy, lễ hội hóa trang năm nay không cần phải tốn quá nhiều tiền đầu tư trang phục, makeup, các bạn trẻ đã nghĩ ra được cách hóa thân đơn giản, dễ thực hiện mà độc đáo từ chính những gì mình sợ nhất hoặc những điều mình mong muốn ở tương lai.

Những bạn 'nghèo khổ', 'không một xu dính túi' thì việc hóa trang thành doanh nhân giàu có, thành đạt lại là một ý tưởng khá hay ho, ít ra trong 365 ngày, có 1 ngày bạn được làm điều mình muốn. Hay ước mong của bạn là có người yêu thì sao không tranh thủ Halloween để biến thành một người đang có tình yêu thực sự?

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập 2 

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập 3 

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập 4 

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập 5 

Halloween đáng sợ nhất không phải ma quỷ, kinh dị mà là… lương chưa về nhưng deadline vẫn dồn dập 6 

Những màn hóa trang hay ho mà cư dân mạng gợi ý cho mùa Halloween nghèo năm nay. Ảnh: Tổng hợp. 

Những màn hóa trang hay ho mà cư dân mạng gợi ý cho mùa Halloween nghèo năm nay. Ảnh: Tổng hợp.

Halloween đã cận kề lắm rồi, ý nghĩ trong đầu là vậy nhưng việc hóa trang đâu đơn giản nếu tiền lương còn chưa về ví. Còn bây giờ chúng ta vẫn đang phải ngồi làm việc, cặm cụi hoàn thành deadline trong 'nỗi đau' vô bờ bến mà thôi!

Giúp Tiin sửa lỗi