Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt, tín đồ du lịch phấn khởi lên kế hoạch vi vu

Từ ngày 3/12 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều đó có nghĩa là chỉ cần xin visa một lần, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 5 năm.

Hàn Quốc mới đây đã có nhiều thay đổi liên tiếp trong chính sách xét, cấp visa để thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 3/12 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc.

Người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc tới đây chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo nộp 80 USD (tầm 1,7 triệu đồng) là sẽ xin được visa. Bạn cũng không cần phải chứng minh tài chính nếu có hộ khẩu tại ba thành phố lớn trên. Sau khi ở hết 30 ngày trong quy định rồi thì bạn buộc phải trở về, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt, tín đồ du lịch phấn khởi lên kế hoạch vi vu 0

Đối với những công dân Việt Nam không có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn trên mà muốn xin visa 5 năm thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một hoặc hai lần bằng visa một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính.

Thông tin này được ông Kim Do-hyun, Đại sứ Hàn Quốc Việt Nam cung cấp vào chiều ngày 26/11 trong buổi họp báo tại Hà Nội liên quan đến chính sách visa mới của chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt, tín đồ du lịch phấn khởi lên kế hoạch vi vu 1

Được biết Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên được áp dụng chính sách visa này tại Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc cho rằng 3 thành phố trên ở Việt Nam có thu nhập tương đối cao. Đây là thông tin vui cho nhiều người có nhu cầu thăm thân hay công tác thường xuyên và đặc biệt là những bạn trẻ có nhu cầu thăm thú xứ sở Kim chi.

 

Giúp Tiin sửa lỗi