Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn

Haneul là một cô chó làm việc rất chuyên nghiệp trong vị trí nhân viên chạy bàn part-time của một quán ăn tại Hàn Quốc.

Sống trong một gia đình chủ làm nghề kinh doanh quán ăn, cô chó đen tuyền trong đoạn clip ngắn trên - Haneul đã 'mưa dầm thấm đất' và tự phát một số hành động giúp đỡ chủ trong lúc quán hoạt động. Qua nhiều năm phát triển, Haneul đã chính thức trở thành nhân viên part-time của quán với một vài nhiệm vụ riêng của mình. 

Khi bước vào quán, khách hàng sẽ phát hiện một chú chó đen tuyền - chính là cô chó Haneul ngồi trên ghế liên tục cúi đầu chào với từng người. Vị khách nào nếu may mắn còn có thể bắt gặp đúng ngày đàn con của Haneul cũng học theo mẹ ngồi chào 'như thật'.

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 0

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 1

Sau khi cúi đầu chào hỏi khách, Haneul sẽ hỗ trợ ngậm giỏ mang menu chọn món và cả giỏ mang khăn ướt cho khách nữa. Mọi người thường rất khó từ chối khi thấy cô chó đen mang khăn ướt đến nên đây cũng là một cách Haneul giúp quán tăng chút doanh thu. 

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 2

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 3
Ngoài ra, Haneul còn khi làm chân chạy vặt cho quán những lúc khách yêu cầu điều khiển dùng để tăng/giảm âm lượng và cốc giấy dùng uống cafe. Mỗi khi nghe thấy khách gọi 'điều khiển' hoặc 'cốc', cô chó thông minh này sẽ ngay lập tức lấy đúng thứ mà khách yêu cầu để ngậm đến.

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 4

Hàn Quốc: Cô chó nổi tiếng MXH với 7 năm kinh nghiệm làm phục vụ bàn 5
Cuối ngày, sau khi quán đóng cửa, Haneul còn giúp chủ dọn dẹp quán khi rất cần mẫn, chịu khó chui vào gầm bàn gầm ghế để 'nhặt' rác mang đi vứt. Với 7 năm kinh nghiệm làm việc, Haneul có thể phân biệt được đâu là rác để chủ động vứt vào thùng và đâu là đồ dùng bị rơi như thìa, đũa,... để đưa cho người chủ cầm đi cất.

Biết thìa là không được vứt

Biết thìa là không được vứt

 Với sự giúp đỡ nhiệt tình của Haneul, mỗi ngày chủ của cô chó đều sẽ trả công bằng tiền mặt cho Haneul cất đi vào ống tiết kiệm riêng của mình.

Quỹ riêng của cô chó Haneul

Quỹ riêng của cô chó Haneul

Với sự có mặt của cô chó đặc biệt Haneul, công việc kinh doanh của quán ăn ngày càng tốt khi đáp ứng đủ chất lượng và cũng có rất nhiều người nghe 'tiếng' Haneul mà đến. Những vị khách quen của quán đều cho rằng cô chó đen nhất định phải có IQ cao mới có thể làm tốt những công việc của mình một cách tự phát mà không cần dạy dỗ. 

Đoạn clip ghi lại câu chuyện về Haneul do chương trình động vật thuộc đài truyền hình SBS Hàn Quốc thực hiện đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem cùng nhiều bình luận khen ngợi cô chó vừa thông minh vừa đáng yêu này.

>>> XEM THÊM: Khâm phục nghị lực sống mãnh liệt của chú mèo 2 chân

Giúp Tiin sửa lỗi