Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hana Giang Anh đính chính sự việc quảng cáo cho công ty ma: Sẽ theo kiện đến cùng kẻ lừa đảo

Hana Giang Anh đã thực hiện clip dài hơn 11 phút thuật lại toàn bộ sự việc gây xôn xao về công ty ma lừa đảo người theo dõi của cô những 50 triệu đồng.

Cách đây ít ngày, một người theo dõi của Hana Giang Anh đã đăng đàn tố cáo việc bị lừa đảo bởi một công ty du lịch do quá tin vào quảng cáo của nữ HLV thể hình này. 

Và hôm nay (26/10), 3 ngày sau thời điểm diễn ra lùm xùm, Hana Giang Anh đã đính chính trên trang cá nhân của mình toàn bộ thông tin về sự việc. 

Clip: Hana Giang Anh đính chính sự việc lừa đảo

Cụ thể, Hana Giang Anh đã tổ chức cuộc thi 'Sáng tạo Eatclean' với phần thưởng là 4 suất du lịch Phú Quốc cho những người theo dõi tham gia giveaway. Đây cũng là lời mời hợp tác của một công ty du lịch với nữ youtuber này.

Cuộc thi trúng thưởng được tổ chức bởi Hana Giang Anh 

Cuộc thi trúng thưởng được tổ chức bởi Hana Giang Anh

Vậy nhưng, khi nữ Youtuber đã công bố người trúng thưởng và liên hệ họ với công ty du lịch tài trợ kia thì phát sinh sự việc 2 khách hàng bị lừa đảo. Công ty kia không chỉ chèo kéo khách chuyển khoản nhiều lần mà còn cắt đứt liên lạc với khách hàng sau khi đã 'ẵm' đến hơn 50 triệu đồng cho cả hai trường hợp. 

Hana Giang Anh đính chính sự việc quảng cáo cho công ty ma: Sẽ theo kiện đến cùng kẻ lừa đảo 1 

Bài đăng tố cáo của khách hàng 

Bài đăng tố cáo của khách hàng 

Theo clip đính chính của Hana Giang Anh, việc hợp tác thiếu cẩn trọng với công ty du lịch này hoàn toàn là sai lầm từ phía cô và ê-kíp. Nữ Youtuber đã không có sự kiểm chứng khi kí hợp đồng với công ty tài trợ. Mã số thuế là giả và công ty hoàn toàn không có người đại diện hợp pháp.

Chính Hana Giang Anh cũng trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này khi cô trước đó cũng nhận được lời hứa hẹn một chuyến du lịch Phú Quốc miễn phí để quay vlog quảng cáo cho công ty du lịch nói trên. 

Cá nhân Hana Giang Anh đã gửi lời xin lỗi tới những người theo dõi cô trên mạng xã hội, đặc biệt là hai khách hàng bị lừa đảo. Bên cạnh đó, cô nhận trách nhiệm về phía mình đồng thời khẳng định 'sẽ thuê luật sư kiện tới cùng đối tượng này'. 

Ngoài ra, cô cũng bổ sung việc mình đã đền bù thiệt hại cho 2 khách hàng không may mắn đã bị lừa đảo. 

Sự việc hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn trong cộng đồng người hâm mộ Hana Giang Anh nói riêng và trên mạng xã hội nói chung. Qua đây, cũng đặt ra một bài học thiết thực cho mỗi người để tránh bị lừa đảo đáng tiếc. 

Giúp Tiin sửa lỗi